หน้าใสไร้สิว !! สูตรธรรมชาติกับ “น้ำผึ้ง” ล้างหน้าได้! หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน! สาเหตุคนสมัยก่อน ทำไมถึงหน้าเนียนไม่เป็นหลุม !!

หน้าใสไร้สิว !! สูตรธรรมชาติกับ “น้ำผึ้ง” ล้างหน้าได้! หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน! สาเหตุคนสมัยก่อน ทำไมถึงหน้าเนียนไม่เป็นหลุม !!

Publish 2018-06-28 04:25:04


หลายคนคงเคยได้ยินในเรื่องของการบำรุงผิวหน้าด้วยน้ำผึ้งกันมาบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำมาพอกหน้าหรือล้างหน้ากันมาแล้ว แต่คุณรู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของน้ำผึ้งนั้นเป็นอย่างไร และเมื่อเอามาพอกหน้าหรือใช้แทนผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต่างๆ แล้ว จะให้ผลกับหน้าของเราอย่างไร

 

คนส่วนใหญ่จะรู้จักประโยชน์ของน้ำผึ้งในเรื่องของการแก้ไอ แต่นอกจากนั้นแล้วน้ำผึ้งยังสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียสมานแผล หรือสร้างเซลผิวหนังได้อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติข้อนี้ของน้ำผึ้งนี่เอง เราจึงสามารถที่จะนำมาใช้กับผิวหน้าของเราได้เช่นกัน

  

การนำน้ำผึ้งมาทาหน้านั้น จะช่วยให้หน้าของเราเนียนขึ้น รูขุมขนเล็กลง สิวเสี้ยนต่างๆ ลดลง รวมถึงสามารถรักษา ลดสิวได้อีกด้วย แต่การนำมาใช้นั้น ก็ต้องระวังในเรื่องของการแพ้ด้วยเหมือนกัน ไม่เช่นนั้นแทนที่จะเป็นการรักษากลับกลายเป็นให้โทษ ทำให้หน้าเป็นผดผื่นแดง และคันได้

 

การนำน้ำผึ้งมาทาหน้านั้น ก็มีอยู่หลายสูตรหลายวิธี เช่น บางคนก็นำมาทาตอนเช้า ก่อนที่จะอาบน้ำและล้างออกหลังจากที่อาบน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้ว หรือบางคนจะนำมาทาแล้วนวด แล้วปล่อยทิ้งไว้สักครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง หรือบางคนก็เอาน้ำผึ้งไปผสมกับทานาคา แล้วค่อยเอามาทา มาพอกหน้าอีกทีหนึ่ง

 

การใช้น้ำผึ้งทาหน้านั้น ก็เหมือนกับการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไป ไม่ได้เห็นผลทันตาทันทีหลังจากที่ใช้ ต้องทาเป็นประจำและต่อเนื่องถึงจะเห็นผลอย่างชัดเจน จะมีส่วนที่เห็นทันตาก็เห็นจะมีหลังจากที่ล้างน้ำผึ้งออก จะรู้สึกว่าหน้านั้นนุ่มว่าการใช้โฟมล้างหน้า ที่ส่วนใหญ่จะให้ความรู้สึกที่แห้งตึงมากกว่าเท่านั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับผิวหน้าว่าผิวหน้าของคุณนั้นเป็นผิวแห้งหรือผิวมัน และโฟมล้างหน้าของแต่ละยี่ห้อหรือสูตที่ใช้อยู่ด้วยเรียกได้ว่าการใช้น้ำผึ้งกับผิวหน้านั้นเป็นวิธีทําให้หน้าขาวแบบธรรมชาติ ช่วยทำให้หน้าขาวใสไร้สิวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษกร รัตนสุต