อย่าสวมผิดเด็ดขาด เผยตำแหน่งแหวนอัปมงคล สวมผิดชีวิตเปลี่ยน

อย่าสวมผิดเด็ดขาด เผยตำแหน่งแหวนอัปมงคล สวมผิดชีวิตเปลี่ยน

Publish 2018-07-27 13:23:00


คุณคงเคยได้ยินเรื่องของการสวมแหวนนำโชค เสริมสิริมงคลให้ชีวิตมาแล้ว แต่คุณจะรู้ไหมว่าการสวมแหวนก็มีความเชื่อเรื่องสิ่งอัปมงคลเช่นกัน แน่นอนว่าหากคุณสวมแหวนผิด "สิ่งอัปมงคล" จะเข้าหาตัวคุณอย่างไม่ทันรู้ตัว อย่ารอช้า รีบไปดูเลยว่าคุณเป็นหนึ่งในคนที่สวมแหวนผิดหรือเปล่า

 

 และนิ้วที่ไม่ควรสวมนั้นก็คือ "นิ้วกลาง" นั้นเอง

ตามหลักความเชื่อโบราณของไทยกล่าวไว้ว่า หากใครสวมแหวนที่นิ้วกลาง จะทำให้โชคร้าย นำพาสิ่งอัปมงคล ทำอะไรก็ติดๆขัดๆ ขัดโชคขัดลาภ ซึ่งสัมพันธ์กับความเชื่อในอีกหลายประเทศ ดังนี้

 

 

นิ้วกลาง คือ นิ้วที่สามบนมือของมนุษย์ อยู่ระหว่างนิ้วชี้และนิ้วนาง คนส่วนใหญ่จะมีนิ้วกลางเป็นนิ้วที่ยาวที่สุด แต่บางคนอาจยาวเท่ากับนิ้วชี้หรือนิ้วนาง ในทางกายวิภาคศาสตร์ นิ้วกลางอาจมีชื่อเรียกอื่นเป็นภาษาละตินเช่น digitus medius, digitus tertius, หรือ digitus III เป็นต้น

 นิ้วกลาง เป็นนิ้วที่สำคัญมีส่วนช่วยให้จับสิ่งของได้สะดวกขึ้น เช่น ดินสอ ปากกา หรือตะเกียบ การสวมแหวนอาจทำให้หยิบจับอะไรได้ลำบาก แม้ว่าบางคนอาจไม่ได้ใช้นิ้วกลางก็ตาม อีกสิ่งที่ยืนยันถึงความสำคัญของนิ้วกลางคือ มือกลหรือแขนเทียม ที่มักจะมีสามนิ้วเพื่อเป็นตัวแทนของนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง เพื่อให้จับได้ถนัดยิ่งขึ้นและไม่หลุดจากมือด้วย

 

 

นอกจากนี้การชูนิ้วกลางในวัฒนธรรมโลกตะวันตกบางประเทศ ยังมองว่าเป็นการแสดงออกถึงความหยาบคาย เป็นสัญลักษณ์หมายถึงองคชาต หรือการร่วมประเวณี 

 

 

***ความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ

 

 

ขอบคุณ gangbeauty
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน