รักต่างสายพันธุ์ เจ้าตูบใจกล้าปะทะเดือดสู้ งูเหลือมยักษ์ หวังปกป้องลูกแมว!

รักต่างสายพันธุ์ เจ้าตูบใจกล้าปะทะเดือดสู้ "งูเหลือมยักษ์" หวังปกป้องลูกแมว!

Publish 2018-10-15 10:46:16


เจ้าของถึงกับน้ำตาซึมหลังพบ "เจ้าตังส์" สุนัขพันธุ์ไทย อายุประมาณ 3 ปี ในจังหวัดอ่างทอง มีร่องรอยเคี้ยวคล้ายงูยาวหลายเซนติเมตร บนใบหน้า หลังพยายามต่อสู้กับงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่แอบเข้ามากินแมวกว่า 10 ตัวภายในบ้าน
 

 จากการตรวจสอบพบ งุเหลือมยาวประมาณ 5 เมตร ได้ขึ้นไปยู่บริเวณต้นมะม่วงด้านหลังตัวบ้าน และซุกตัวเพื่อรอที่จะลงมากินลูกแมว ที่อยู่ภายในบ้านอีกหลายตัว แต่เจ้าตังส์เดินวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ทำให้งูตัวดังกล่าวไม่กล้าลงมา และซุกตัวหลบ
 

 

เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงเจ้าตังส์เห่าและวิ่งวนอยู่แถวๆบ้านไม่ยอมไปไหน ที่หน้าพบรอบเขี้ยวงูคล้ายถูกกักและกระชาก เมื่อเงยหน้าขึ้นไปดูบนต้นไม้ ต้องตกใจเมื่อพบงูเหลือมขนาดใหญ่อยู่บนต้นไม้หลังบ้านติดกับหลังคา จึงรู้ว่าเจ้าตังส์ฟัดกับงูตัวนี้แน่นอน 
 

 โดยเล่าต่ออีกว่า งูเหลือมตัวนี้นับเป็นตัวที่ 5 แล้วที่เข้ามาพยายามกินแมวสที่เลี้ยงอยู่ ทำให้ตนต้องนำแมวเข้าไปไว้ในห้องระจก แต่ก็ยังมีแมวหายไป คาดว่าเจ้างูเหลือมคงกินไปแล้ว ก่อนที่เจ้าตังค์จะมาเห็นและพยายามสู้กับงูเหลือมจนหนี้ขึ้นต้นไม้ไป
 

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทอง ได้เข้าให้ความช่วยเหลือ นำอุปกรณ์ปีนต้นไม้ขึ้นไปเพื่อพยายามจับและนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติให้ห่างจากชุมชน แต่งูเหลือตัวตังกล่าวได้หนีลงบ่อหลังบ้านอย่างรวดเร็ว
 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน