เชียงใหม่ฝนตกหนัก เกิดน้ำตกแห่งใหม่ ที่บันไดวัดพระธาตุดอยสุเทพ (คลิป)

Publish 2019-01-09 11:13:46


จากที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ ช่วงวันที่ 7-9 มกราคม 2562 บริเวณภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และฝนตกหนัก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส นั้น

  

ล่าสุดโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปจากเฟซบุ๊กชื่อ "Paul Supermaem Kanprom" ซึ่งได้เผยแพร่บรรยากาศฝนตกหนัก บริเวณวัดพระธาตุดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ระบุว่า "น้ำตกเกิดใหม่ ณ ดอยสุเทพ !!" เป็นภาพขณะมวลน้ำฝนจำนวนมากไหลลงมาตามบริเวณบันไดของวัดพระธาตุดอยสุเทพ ซึ่งปริมาณน้ำที่มากไหลผ่านบันไดทางขึ้นหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ จนกลายเป็นสายน้ำผ่านขั้นบันไดมีลักษณะคล้ายน้ำตกไหลรุนแรงบนพื้น

 

 จากการสอบถามไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพแจ้งว่าเป็นช่วงที่ฝนตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่เช้ามืด จนช่วงใกล้เที่ยงก็เกิดน้ำป่าไหลบ่าลงมาแต่ไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับวัด โบราณสถานหรือทรัพย์สินใด ๆ

 


อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ซึ่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่าคลื่นกระแสลมตะวันตกจากประเทศเมียนม่า พัดพาความชื้นเข้าปกคลุมพื้นที่ภาคเหนือส่งผลให้พื้นที่ภาคเหนือโดยเฉพาะ 8 จังหวัดตอนบนทั้ง เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ และน่าน จะมีพายุฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักในช่วงระหว่างวันที่ 8-9 มกราคม

 

 

ก่อนที่ในช่วงวันที่ 10-11 มกราคม ก็จะเริ่มเบาบางลงขณะเดียวกันอุณหภูมิในช่วงแรกก็จะลดลงได้ 1-3 องศา และตั้งแต่วันที่ 11 มกราคมเป็นต้นไปก็จะหนาวเย็นลงต่อเนื่องจนกระทั่งช่วงระหว่างวันที่ 12-15 มกราคม จะเป็นช่วงที่หนาวเย็นที่สุดของมวลอากาศเย็นระลอกนี้

 

 

ขอบคุณ : Paul Supermaem Kanpromติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน