หนุ่มรับลูกแมวจรมาเลี้ยงในวันฝนตก มันทั้ง2ตอบแทน ฆ่างูที่แอบเลื้อยเข้ามาในบ้าน!

หนุ่มรับลูกแมวจรมาเลี้ยงในวันฝนตก มันทั้ง2ตอบแทน ฆ่างูที่แอบเลื้อยเข้ามาในบ้าน!

Publish 2019-01-19 23:21:34


เมื่อ 9 มกราคม 2562 ชายหนุ่มสมาชิกเพจชมรมคนรักแมวได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจระหว่างเขาและ2ลูกแมวจรที่รับมาเลี้ยง จากการเจอกันโดยบังเอิญ ทว่าต่อจากนั้นลูกแมวทั้ง2ได้ช่วยชีวิตเขาไว้จากงูพิษที่แอบเลื้อยเข้ามาในบ้านเรื่องราวนี้เป็นของคุณ ดีเอวาย แทนไท เขาเล่าผ่านกลุ่มชมรมคนรักแมวถึงวีรกรรมของ2ลูกแมวที่เขารับเลี้ยงโดยบังเอิญ แต่มันกลับช่วยชีวิตเขาไว้

 

 

มีเรื่องจะเล่าให้ฟังประมาณ.เดือนที่แล้วฝนตกหนักที่ผมอยู่คือห้องเช่าได้ยินเสียงลูกแมวร้องเพราะฝนตกหนักเลยสงสารเลยเอามานอนในห้องตัวแรกคือตัวเมีย ตั้งชื่อว่า สวย อีกสองวัน สวยก็พาลูกแมวอีกตัวเป็นตัวผู้มาอยู่ ตั้งชื่อว่า เสริม ซนมากพอมาอยู่กันสองตัว

เวลาผ่านไป วันที่5ที่ผ่านมา ผมเปิดประตูหลังห้องทิ้งไว้ งูสาบคอแดงเข้าห้อง ผมหลับอยู่รู้สึกตัวเห็นแมวสองตัวนี้ทำอะไรกันพอลุกขึ้นมาดูแมวสองตัวนี้กัดงูตายแล้ว แค่อยากบอกว่ารู้สึกดีใจที่รับแมวสองตัวนี้มาเลี้ยง ยังคิดว่าดีน่ะที่แมวไม่ถูกงูกัด ต่อไปก็จะดูแลเขาให้ดีที่สุด

 

 

 

 ชาวเน็ตทราบซึ้งในเรื่องราวที่เขาเล่าและต่างช่วยกันแชร์ประสบการณ์แมวหรือสุนัขที่เคยช่วยชีวิตตนไว้ในลักษณะเดียวกันกับเจ้าของโพสต์

 

 

คุณ Prim Thunyarat เล่าว่า "เลี้ยงแมวก็ดีแบบนี้แหละค่ะ เราก็เคยเจอ เราเดินลงมาใต้ถุนบ้านปกติจะเห็นแมวนอนหลับ แต่วันนี้เห็นแมวยุกยิกๆอะไรกัน พอส่องดูเท่านั้นแหละ งูกันป้อง(แถวบ้านเรียกแบบนี้ คล้ายงูสามเหลี่ยมสลับดำเหลือง ) นี่ถ้าเดินลงมาไม่เจอแมว คงเหยียบงูตัวนี่ไปแล้วววว"

 

 

คุณ สิรินาถ ณิชกุลไพศาล  เล่าว่า "ที่บ้านเป็นป่า.เช้ามาบรรดาสัตว์มีพิษแมวจัดการเรียบ..คาบมมาโชว์ตลอด"

คุณ ปราณีย์ อินทรปัญญา เล่าว่า "มีคนเคยถามว่าเลี้ยงแมวเลี้ยงหมาทำไม คนที่ไม่ได้เลี้ยงก็จะไม่รู้หรอกค่ะ ว่าเรามียามคอยสังเกตุการณ์บ้านให้เรา แมวที่บ้านก็ทั้ง จับงู แมงป่อง ตะขาม เอามาโชว์ มันเป็นความรู้สึกปลอดภัยที่มีพวกเขา หมา&แมว อยู่ใกล้ๆเรา"

 

 

คุณ B Bee Momo เล่าว่า "น้องเก่งมาก แต่ยังไงก็ดูแลบ้านช่องให้ดีนะคะ อย่าเปิดประตูหน้าต่างทิ้งไว้ คราวนี้งูเล็กน้องจัดการได้ แต่ถ้าคราวหน้างูใหญ่เข้ามาเสร็จแน่เลย"

 

ขอบคุณ ดีเอวาย แทนไท

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล