เจ้าตูบบลูล์ด็อก ป่วยไม่สามารถเดินได้ หลวงพี่ชุบเลี้ยง จนมีชีวิตใหม่ "กลับมาวิ่งได้อีกครั้ง"(คลิป)

Publish 2019-01-22 18:15:11


สุนัขเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของมนุษย์ พวกมันไม่เคยทอดทิ้งเจ้าของ ไม่ว่าสถานการณ์ของเจ้าของจะเป็นอย่างไร แต่สำหรับเจ้าของบางคนแล้ว สุนัขเป็นแค่สิ่งที่ให้ความสุขเท่านั้น เมื่อไหร่ที่พวกมันให้ความสุขไม่ได้ พวกเขาก็จะทิ้งมันไป

  

เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าบูลล์ด็อกนี้ มันเคยอยู่ในจุดที่ย่ำแย่ที่สุด เพราะนอกจากป่วยหนักจนไม่สามารถเดินได้แล้ว มันยังถูกทิ้งให้ตายลำพังด้วย โชคดีที่ชีวิตของบูลล์ด็อกตัวนี้ไม่ได้จบลงแค่นั้น เนื่องจากหลวงพี่ที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า "Thammasro Nama" ได้ช่วยมันเอาไว้ พร้อมตั้งชื่อให้มันว่า ขนุน
 

 

หลวงพี่ได้แชร์เรื่องราวของเจ้าขนุนตั้งแต่วันแรกที่ท่านได้ชุบเลี้ยงมันจนถึงวันนี้ และหากใครได้ติดตามมาตลอด จะเห็นว่าชีวิตของน้องเปลี่ยนไปมาก 

 

 ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ เจ้าขนุนเคยเป็นหมาที่แข็งแรง สดใส และร่าเริง แต่เมื่อมันป่วย เจ้าของก็ตัดสินใจทิ้งมัน และที่ทิ้งในไทยคงหนีไม่พ้นวัดนั่นเอง ที่วัดแห่งนั้น เจ้าขนุนได้พบกับหลวงพี่ใจดีที่คอยดูแลและช่วยเหลือมันตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอ ยิ่งไปกว่านั้น ท่านยังมุ่งมั่นที่จะทำให้เจ้าขนุนกลับมามีชีวิตที่ดีอีกครั้ง 
 

 

สภาพของเจ้าขนุนตอนนั้น น่าสงสารมากๆ ร่างกายของมันผอมเห็นจนเห็นซี่โครงชัดเจน ทั้งขาดสารอาหารจนไม่สามารถเดินได้ แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อได้พบกับหลวงพี่ มันจึงกระตือรือร้นที่จะมีชีวิตต่อไป

 

 

ขนุนเป็นหมาที่ใจสู้มากๆ แม้ร่างกายจะได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงและมีปัญหาสุขภาพมากมาย แต่เมื่อได้รับกำลังใจที่ดีจากหลวงพี่ มันก็พร้อมที่จะสู้กับทุกอุปสรรค และกลับมามีชีวิตที่แสนสุขอีกครั้ง

 

.

(หมาหรือหมู)

 

(ผูกโบว์น่ารักก)

 

ขอบคุณ Thammasro Nama

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์