เจ้าตูบดีใจ คุณยายมาปล่อยออกจากกรง กระโดดกอดไม่หยุดคุณยายวิ่งหนี ยังตามติดหนึบ (คลิป)

Publish 2019-03-02 14:43:16


เพจเฟซบุ๊กจอนนี่แมวศุภลักษณ์ ได้โพสต์คลิปวีดีโอเจ้าตูบที่ดีอกดีใจจนเกินเหตุหลังคุณยายไปปล่อยมันออกจากกรง ทันใดนั้นมันรีบกระโจนเข้าใส่คุณยายและกระโดดโลดเต้นอย่างดีใจ คุณยายปัดป้องเดินหนีมันก็วิ่งตามไปกระโดดใส่ท่าทางทุลักทุเลอย่างมาก

 
 

เอ้า เจ้าตูบ ออกมาจากกรงได้แล้วคุณยายมาปล่อยแล้วนะ

 

 

แค่แง้มประตูกรงยังไม่ทันเปิดเต็มที่ เจ้าตูบก็รับพุ่งตัวออกมาทันทีเหมือนกับว่ารอคอยเวลานี้มานานแสนนาน และไม่เพียงเท่านั้น เพราะเมื่อมันออกมาได้มันก็รีบกระโจนเข้าหาคุณยาย กระโดดเกาะและวิ่งตามไปรอบๆพยายามจะเล่นด้วย

 

 

คุณยายทั้งปัดป้องทั้งเดินหนี แต่เจ้าตูบก็ไม่สนใจยังคงตั้งหน้าตั้งตากระโดดจะเล่นกับคุณยาย มีหลายจังหวะที่เหมือนคุณยายโดนกระโจนใส่จนเกือบล้ม ทำเอาใจหายใจคว่ำกันเลยทีเดียว

  

คุณยายถึงขนาดต้องรีบหาจังหวะวิ่งหนี แต่เจ้าตูบก็ยังรีบวิ่งตามมากระโดดใส่โดยไม่ฟังเสียงร้องห้าม สุดท้ายคุณยายยอมแพ้นั่งลงที่กรงของมันเสียเลย

 

 

ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆ มีทั้งรู้สึกตลกไปกับคลิป แต่อีกหลายคนมองถึงเรื่องความปลอดภัยของคุณยายมากกว่า และช่วยแนะนำวิธีการฝึกให้เจ้าตูบเลิกนิสัยกระโจนใส่อย่างแรงแบบนี้

 

 

"เคยอ่านมาว่า หมากระโจนใส่ เพราะต้องการให้ใส่ใจและเล่นกับเค้า ให้ลองหันหลังให้ แต่หาที่เกาะให้ดีๆก่อนนะคะ และยืนนิ่งๆ เค้าจะลดการกระโดด ตอนนี้ลองทำอยู่ได้ผลนะคะ และเวลาเดินเข้าหาเค้า ให้ทำนิ่งๆ เหมือนไม่สนใจ ไม่ต้องส่งเสียงทักใดๆ คือไม่ต้องสบตาเลย... หมาเค้าอ่านเราด้วยจิตค่ะ caesar Milan นักฝึกหมาชาวอเมริกัน บอกไว้ ...อ้อ ยิ่งขังยิ่งคึกค่ะ"

"ต้องฝึกนะคะ ไม่งั้นคนแก่ล้มนี่เรื่องใหญ่มากนะ กระดูกหักแล้วหายช้ามากๆ วิธีง่ายๆ คือยกเข่าเวลาหมาโดดใส่คะ มันจะเจ็บสัก 2-3 ครั้ง อย่าปัด อย่าจับตัว อย่าเรียกชื่อนะคะ หมาจะคิดว่าเล่นด้วย ต้องทำเสียงต่ำ บอกหยุด ทำแบบนี้ทุกครั้งที่เค้ากระโจนใส่คะ แล้วเค้าจะเรียนรู้ได้เอง พอเค้าหยุดคึก ให้ชมเค้า อันนี้เราได้เคล็ดลับมาจากญาติที่เลี้ยงหมาพันธุ์โดโก้ อาเจนติโน่คะ มันชอบโดดใส่คน เจ้าของบอกเลยว่ายกเข่ากันเวลามันโดดใส่"

 

 

"อย่าทำเป็นเล่นไปนะ เคยเห็นมากับตาแล้ว หมาวิ่งกระโดดหยอกเจ้าของแบบนี้เลย กระโดดไปกระโดดมา เจ้าของหมาเสียหลักล้ม เย็บตั้ง9เข็ม ส่วนอีกคนเป็นเพื่อนของแฟน (แต่คนนี้ไม่เห็นตอนล้มนะ)ท้องได้6เดือน หมาหยอกแบบนี้แหละ ล้มจนตกเลือด สุดท้ายตายท้องกลม น่าสงสารมาก"

 

 

"เขาดีใจ.รักเรา..ผมไปเป็นทหาร2ปี..แทบไม่ได้กลับบ้าน.มาก็ไม่พบหมา..ปกติเขาก็ไม่ดีใจมาก...เขาเห่ามากๆ. พอเปืดหมวก..เท่านั่น..ตะกายกอด..แบบในเฟส..น้ำตาซึมเลยครับ...ผ่านมา.14ปี.ยังคิดถึงเขา..แม้จะตายไปนานแล้ว.."

"ที่บ้านก็กระโดดเป็นจิงโจ้แบบนี้เลยคะ. บ้าพลังมากอยากเล่นตลอด. สามีหัดใส่สายจูงไปเดิน/วิ่งนอกบ้านวันละ2รอบค่ะ ช่วยได้เยอะ / คุณป้าสตรองแข็งแรงมากๆๆๆค่ะ ระวังล้มนะคะเดฟโดดใส่ไม่ยั้งเลย"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
"จีจี้" เจ้าตูบบางแก้ว กระโดดเกาะริมรั้ว ทักทายคุณยาย ชาวเน็ตแซวฮา นี่มันพีอาร์ประจำหมู่บ้านชัดๆ    
เจ้าตูบ นอนเฝ้า ตู้ไปรษณีย์หน้าบ้าน เเม้จะง่วงเเต่หน้าที่นี้ไม่มีบกพร่อง! (คลิป)    

เจ้าตูบนั่งยิ้มหวาน หลังเห็นคุณ ตร.ช่วยเอาตัวออกจากรั้วเชือก ที่พันรอบตัว ออกเองไม่ได้    
สาวโพสต์ภาพเจ้าตูบแอบตีสนิทแมวเหมียวที่บ้าน มานอนค้างไม่ยอมกลับ ลั่นประโยคฮา..นี่ต้องเลี้ยงลูกเขยด้วยใช่มั้ย    
-
เจ้าตูบวิ่งหน้าตั้ง หลังได้ยินเสียงรถเจ้าของ เพราะกลัวโดนจับได้ว่าหนีเที่ยว(คลิป)

ขอบคุณ จอนนี่แมวศุภลักษณ์

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;