เลขในขันน้ำมนต์ ก่อนพิธีบวงสรวง เจ้าปู่ศรีสุทโธ-เจ้าย่าศรีปทุมมา คำชะโนด

เลขในขันน้ำมนต์ ก่อนพิธีบวงสรวง เจ้าปู่ศรีสุทโธ-เจ้าย่าศรีปทุมมา คำชะโนด

Publish 2019-03-11 14:07:46


พิธีบวงสรวง เจ้าปู่ศรีสุทโธ-เจ้าย่าศรีปทุมมา คำชะโนด : ที่คำชะโนด วังนาคินทร์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานในพิธีขอขมา "เจ้าปู่ศรีสุทโธ-เจ้าย่าศรีปทุมมา" เพื่อเตรียมการในการประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ในบ่อ "คำชะโนด" โดยมี ปู่เขียว เป็นเจ้าพิธีนำประกอบพิธีจุดเทียนเปิดฟ้า เปิดดิน เปิดบารมี และโปรยข้าวตอก ดอกไม้ เพื่อถวายเครื่องบวงสรวง

  

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันดีในกลุ่มบรรดานักเสี่ยงโชคอยู่แล้วว่า คำชะโนดนั้นคือสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนต่างนิยมไปทำบุญ รวมทั้งขอโชคลาภ เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่มีรายงานว่าก่อนจะประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ ปรากฏว่าในขันน้ำมนต์ที่ปู่เขียวได้ทำพิธีขอขมานั้น ได้ปรากฏให้เห็นตัวเลข 1 0 2 อย่างชัดเจน สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นจำนวนมาก และมีการนำไปเสี่ยงโชคในการซื้อหวย โดยต่างตีเป็นเลข คือ 10  20 21 102

 


 ขณะที่บนเฟซบุ๊ก "คำชะโนด รับทำพานบายศรี " ได้โพสต์ข้อความว่า #ขันน้ำมนต์ งานใหญ่ 6 มีนาคม 2562 เอาบุญมาฝากค่ะ พิธีบวงสรวงขอน้ำศักสิทธิ์ในวังนาคินทร์คำชะโนด เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ร.10 วันที่ 6 มีนาคม 2562 "บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์" @ คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี

 

 

 

ขอบคุณ : คำชะโนด รับทำพานบายศรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์