เคล็ดลับ กระชับรูขุมขน ทำได้ง่ายด้วย โซดา

เคล็ดลับ กระชับรูขุมขน ทำได้ง่ายด้วย โซดา

Publish 2019-05-03 19:41:44


ต้องเกริ่นก่อนว่าเรื่องราวดังกล่าวนั้นเหมาะทั้งกับผู้ชายและผู้หญิงสำหรับคนที่ อยากมีหน้าสดใส  เรียบ ขาว สำหรับวิธีนั้นได้ก็จะทำให้ด้วยโซดานั้นเอง พร้อมทั้งประโยชน์ ประสิทธิภาพในการขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก สามารถกำจัดความมันและสิ่งสกปรกในรูขุมขน

โซดาที่เอามาล้างหน้าเพื่อกระชับรูขุมขนเพราะโซดามีสารคาร์บอนเนต อยู่เป็นโมเลกุลเล็กๆ ใจนานมากสามารถเข้าไปอยู่ในรูขุมขนได้ง่ายกว่าน้ำธรรมดาและช่วยล้างสิ่งสกปรกออกมาจากรูขุมขนได้ดี พอรูขุมขนสะอาดรูขุมขนก็จะกระชับ จึงส่งผลทำให้สิวไม่เกิดแถมยังช่วยให้หน้าใสมากขึ้นอีกด้วย ควบคุมความมันบ และยังกระตุ้นคอลลาเจนไฟเบอร์ใต้ชั้นผิวหนัง ให้ผิวหนังกระชับไม่หย่อนคล้อยได้อีกด้วย  

ซึ่งโซดามีหลักการทำงานนี้ ฟองอากาศของโซดาจะพาออกซิเจนเข้าไปในรูขุมขน กำจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในออกมา กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้าด้วยการนวดผ่านเจ้าฟองอากาศเล็กๆ 

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดา

วิธีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดานี้ ควรทำหลังล้างเครื่องสำอางออกแล้ว เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด  วิธีการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยน้ำโซดานี้ ควรทำหลังล้างเครื่องสำอางออกแล้ว เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีที่สุด  

สำหรับผิวแห้งและผิวธรรมดา : ใช้น้ำโซดาธรรมดาผสมกับน้ำโซดาชนิดน้ำแร่เทลงชาม แล้วจุ่มหน้าลงไปในชาม 10-20 วินาที สัปดาห์ละครั้งก็คืนความสดชื่นให้กับผิวหน้า และการชำระสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน 

สำหรับคนผิวมัน : ใช้น้ำโซดาชนิดที่เป็นน้ำแร่ เทลงในชาม แล้วจุ่มหน้าลงไป 10-20 วินาที สัปดาห์ละ 3 ครั้ง เพื่อให้แร่ธาตุช่วยปรับสมดุลของต่อมไขมันบนใบหน้าในเข้าที่ จะช่วยลดความมันบนใบหน้า 

คำเตือน : ไม่ควรแช่หน้าในน้ำโซดานานเกินไป เนื่องจากอาจทำให้ผิวแห้งได้ เพื่อความปลอดภัย หากเกิดอาการระคายเคืองมีผดผื่นคัน ควรหยุดรีบพบแพทย์เพื่อป้องกันอันตราย เพราะผิวบางคนไม่เหมือนกันบางอาจจะไม่แพ้ แต่ถ้าหากคนที่มีผิวแพ้ง่ายไม่ควรทำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน