สูตรพระราชทาน เคล็ดลับพระสิริโฉมงดงาม ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ

สูตรพระราชทาน เคล็ดลับพระสิริโฉมงดงาม ของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ฯ

Publish 2019-05-17 20:16:11


เป็นที่ทราบกันดีว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงมีพระสิริโฉมงดงาม และพระพลานามัยที่สมบูรณ์ แข็งแรง เนื่องจาก พระองค์ทรงออกกำลังกายทุกเช้า และทรงชอบปั่นจักรยานในเวลาตอนเข้า หากใครได้ติดตามอินสตราแกรมส่วนพระองค์ ก็จะเห็นได้ว่า พระองค์จะทรงออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ และเลือกเสวยพระกระยาหารที่มีประโยชน์ ถึงทำให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงและทรงพระสเลนเดอร์

 ครั้งหนี่งทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงเคยพระราชทานสัมภาษณ์พิเศษ ถึงเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ด้วยการรับประทานผลไม้และออกกำลังกาย ซึ่งเคล็ดลับดูแลพระสิริโฉมให้งดงามและทรงมีพระพลานามัยที่แข็งแรงนั้น พระองค์รับสั่งว่า "เคล็บแรกคือทำให้ตัวเองอารมณ์ดี และออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และระวังเรื่องอาหาร เช่น ตื่นจากบรรทมก็ดื่มน้ำเยอะๆ ประมาณ 1 ขวดลิต ตามกล้วยน้ำว้า อย่างน้อย 3 ลูก และตามด้วยแอปเปิ้ลเขียว 3 ลูก หรือส้ม และสตรอว์เบอรรี่สัก 20 ลูก แล้วดื่มน้ำตามเพื่อป้องกันฟันผุ เพราะแอปเปิ้ลมันกัดฟัน ทั้งนี้ควรทานตั้วแต่ตื่นใหม่ๆ และควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย"

 

 

วันนี้เราจะมารู้จักกับประโยชน์เกี่ยวผลไม้ที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ พระราชทานสัมภาษณ์นั้นมีประโยชน์อย่างไร 

 

1. กล้วยน้ำว้า

กล้วยน้ำว้าไม่ได้มีดีแค่เฉพาะบำรุงร่างกายเพียงเท่านั้น หากแต่ยังมีส่วนช่วยแก้อาการนอนไม่หลับ ช่วยลดอาการหงุดหงิดที่อาจเกิดขึ้นในยามเช้าโดยไม่มีสาเหตุ ลดอาการหงุดหงิดในสตรีที่อยู่ในช่วงวันนั้นของเดือน รักษาโรคซึมเศร้า และช่วยลดความเครียดได้ เนื่องจากสารอาหารอย่างเช่นโปรตีนชนิดที่เรียกว่า ทริปโตเฟน ที่อยู่ในกล้วยมีส่วนช่วยในการผลิตสารเซโรโทนิน หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อฮอร์โมนแห่งความสุข และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมทานกล้วยน้ำว้าแล้วจึงทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและอารมณ์ดีขึ้นได้

 

 

นอกจากนี้ กล้วยน้ำว้ามีส่วนช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดได้ จึงช่วยลดอาการอยากทานของจุบจิบอย่างได้ผล จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมทานกล้วยน้ำว้าแล้วน้ำหนักจึงลดลง ในขณะที่ไม่ได้ปล่อยให้ท้องหิวหรืออดอาหารแต่อย่างใด

 

 

2. แอปเปิ้ลเขียว 

แอปเปิ้ลสีเขียว อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่มากล้น หากคุณรับประทานแอปเปิ้ลเขียวอย่างเป็นประจำ ย่อมส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายอย่างแน่นอน และด้วยความที่แอปเปิ้ลเขียว เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยเส้นใยอาหาร แต่ให้พลังงานเพียงน้อยนิด ทำให้แอปเปิ้ลเขียวถูกนำมาจัดอยู่ในหมวดของผลไม้ควบคุมน้ำหนัก ทำให้ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักส่วนใหญ่ สมควรหามารับประทานเป็นประจำอย่างมากที่สุด

 

 

นอกจากนี้ ยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีมากกว่าแอปเปิ้ลสีอื่น หลายเท่าตัวเลยทีเดียว และหากเทียบกับผลไม้ชนิดอื่น ๆ ด้วยแล้ว เราจะพบว่านี่คือแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีจำนวนมาก และมีประโยชน์อย่างสูงสุด ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นด้วย

 3. ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่ให้กลิ่นหอม มีรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี มีวิตามินซีและสารอาหารอื่นๆ อีกมากมาย เป็นผลไม้ที่มักนำมาเสิร์ฟหลังทานอาหารแต่ละมื้อ เพราะจัดว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยล้างปากได้ดีนั่นเอง ที่สำคัญส้มยังมีส่วนช่วยรักษาโรคเลือดออกตามไรฟัน และยังช่วยล้างสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ ส้มเป็นผลไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยในการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกาย มีส่วนช่วยลดและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ และฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้มีความชุ่มชื้น สุขภาพดีได้ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรง และช่วยลดสภาวะของความเครียดให้ลดลง

 

 

4.สตรอว์เบอรี่ 

สตรอว์เบอร์รี เป็นผลไม้ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมาก มีสารประกอบที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ถึง 3ชนิด คือเคอซิติน เคมเพอรอล และเอนโทไซยานิน และมีอัตราการต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าส้มถึง 1.5 เท่า และเมื่อเทียบกับผลไม้จำพวกกล้วยหอม หรือมะเขือเทศแล้ว อัตราการต่อต้านอนุมูลอิสระของสตรอว์เบอร์รีมีสูงการถึง 7 เท่า สตรอว์เบอร์รีเป็นผลไม้ที่มีปริมาณวิตามินซีสูงมาก ในปริมาณ 100 กรัมนั้น มีวิตามินซีสูงถึง 58 มิลลิกรัม ซึ่งวิตามินซีนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ไม่ว่าจะเป็นการเสริมภูมิคุ้มกัน หรือแม้แต่ช่วยในการสร้างคอลลาเจน

 

 

นอกจากนี้ สตรอว์เบอร์รีเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานต่ำ ไม่มีคอเรสเตอรอล อีกทั้งมีไฟเบอร์สูง จึงเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ดังนั้นสาวๆจึงไม่ควรพลาดสตรอว์เบอร์รีเป็นผลไม้ประจำมื้ออาหารเป็นอันขาดและยังมีวิตามินมากมายโดยเฉพาะวิตามินซีและสารต้านนุมูลอิสระ จึงสามารถช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ช่วยชะลอวัย และป้องกันการเสื่อมสภาพของผิว ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน