เทคนิคกำจัดปลวก ด้วยสูตรธรรมชาติ ไม่อันตราย ไร้สารเคมี หายยกรัง

เทคนิคกำจัดปลวก ด้วยสูตรธรรมชาติ ไม่อันตราย ไร้สารเคมี หายยกรัง

Publish 2019-06-01 17:38:57


ปลวก ถือว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจ ที่ไม่เป็นมิตรต่อบ้านของคุณที่มีส่วนประกอบของไม้ ในขณะที่เรากำลังนอนหลับสบายอยู่บนเตียงแต่รู้ไหมว่า ยังมีอาณาจักรขนาดใหญ่ที่กำลังทำงานหามรุ่งหามค่ำ กัดกินไม้ซึ่งเป็นส่วนประกอบของบ้านคุณอยู่ หลายคนเลือกที่จะโทรตามบริษัทกำจัดปลวก ซึ่งแน่นอนว่ามันต้องแลกมากับค่าใช้จ่าย และสารเคมีที่ตกค้างตามบ้านของคุณ วันนี้เรามีภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่ใช้กันมาเนิ่นนาน เพื่อกำจัดภัยคุกคามบ้านแสนรักของเรา โดยใช้สมุนไพรใกล้ตัว 

 

 สำหรับสมุนไพรใกล้ตัวที่ใช้ในการกำจัดปลวกคือ ใบขี้เหล็ก ซึ่งพบว่ามีสารกลุ่มโครโมน ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียดและช่วยให้นอนหลับ และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ถ่ายหรือระบายท้อง เช่น แอนโทรน และไดแอนโทรน เมื่อนำมากำจัดปลวกได้ผลดีมาก

 

 

สูตรที่ 1

สิ่งที่ต้องเตรียม

- ใบขี้เหล็ก

- น้ำ 1 ลิตร

 

 

วิธีการทำ

1. นำใบขี้เหล็กมาตำคั้น ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ

 

2. ผสมเข้ากับน้ำ 1 ลิตร

 

3. เอาน้ำที่ได้ฉีดใส่ปลวก 20 ตัว โดยหากบ้านไหนถ้าปลวกมีจำนวนมาก ให้คั้นน้ำใบขี้เหล็ก 1 ลิตร ผสมน้ำเปล่าลงไป 20 ลิตร แล้วนำไปฉีดพ่นปลวก

 สูตรที่ 2

สิ่งที่ต้องเตรียม

- ใบขี้เหล็ก

- ดินสอพอง

 

 

วิธีทำ

1. นำใบขี้เหล็กมาผสมกับ แป้งดินสอพอง

2. ปั้นให้เป็นก้อน ผึ่งแดดให้แห้ง

3. เวลาจะใช้ก็ทุบ ให้เป็นผงแล้วนำไป โรยบริเวณรังปลวก

 

 

เหตุผลที่ใช้ใบขี้เหล็ก เนื่องจากพบว่าในใบขี้เหล็กมีสารกลุ่มโครโมน ซึ่งมีฤทธิ์คลายเครียดและช่วยให้นอนหลับ และกลุ่ม anthraquinones ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยให้ถ่ายหรือระบายท้อง เช่น แอนโทรน และไดแอนโทรน เมื่อนำมากำจัดปลวกได้ผลดีมาก

 

 

ทั้งนี้ หากบ้านไหนที่มีปลวกเยอะ แนะนำให้รีบนำสูตรฉีดปลวกจากใบขี้เหล็กไปใช้ ก่อนที่มันจะกัดกินข้าวของ และเสาบ้านของคุณจนพรุนไปกว่านี้ รับรองเห็นผลแน่นอน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อำมฤทธิ์ สุระสังข์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์