ครั้งตำรวจปิดกั้นถนนไม่ให้ กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จผ่าน เพราะมีขบวนเสด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

ครั้งตำรวจปิดกั้นถนนไม่ให้ กรมสมเด็จพระเทพฯ เสด็จผ่าน เพราะมีขบวนเสด็จเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

Publish 2019-06-02 12:22:21


เป็นที่ทราบกันดีว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีพระองค์ทรงมีพระจริยวัตรที่เรียบง่ายและงดงาม ทรงไม่เคยถือพระองค์ ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกรและข้าราชบริพารเสมอ มีครั้งหนึ่ง ขณะที่พระองค์กำลังเสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ แต่ทรงติดขบวนเสด็จ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขณะพระราชดำเนินไปสยามดีสคอฟเวอรรี่ และมีผู้ติดตามเพียง 2 คน เท่านั้น

 เรื่องเล่าสุดแสนประทับใจ เมื่อครั้งสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงติดขบวนเสด็จสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา

 

 

        ครั้งหนึ่ง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระดำเนิน (ส่วนพระองค์) จากวังสระประทุม ไปสยามดีสคอฟเวอรรี่ มีผู้ติดตามเสด็จ 1-2 คน และมีตำรวจปิดกั้นเส้นทางระหว่างพระองค์เสด็จพระราชดำเนินแถวนั้นบอกว่า ยังไปไม่ได้ครับ มีขบวนเสด็จ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงตรัสตอบไปว่า "นั่นหลานฉันเอง" หลังจากนั้นตำรวจที่ปิดกั้นพื้นที่ถวายความปลอดภัยได้พิจารณาถี่ถ้วนแล้ว รีบถวายความเคารพและทูลเชิญเสด็จโดยทันที

 

 นับได้ว่าพระองค์ทรงมีพระจริยวัตรที่เรียบง่าย ไม่ต่างจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงไม่เคยถือพระองค์และไม่โปรดพิธีรีตองใดๆ ทรงมีพระเมตตาต่อพสกนิกร ไม่แปลกใจที่พสกนิกรทั่วทั้งแผ่นดินจะยกย่องให้พระองค์เป็นเจ้าฟ้าคนเดินดิน เป็นที่รักของปวงชนชาวไทยเสมอมา

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ พระราชกรณียกิจ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน