สมุนไพรพิชิตอาการปวดฟัน (คลิป)

Publish 2019-06-02 19:48:20


สาเหตุอาการปวดฟันที่เกิดขึ้น มีหลากหลายสาเหตุ จากการทีเราเองไม่ชอบแปรงฟัน หรือ การแปรงฟันอย่างผิดวิธี ก็ส่งผลให้ฟันผุ และอาการปวดฟันก็ตามมา และเมื่ออาการปวดฟันมาเยือนนั้น แน่นอนว่ามันทำให้เราทรมาน ทานอาหารก็ไม่ได้ หรือแค่จะทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันเหมือนวันอื่นๆทั่วๆไป ก็ไม่สามารถทำได้เลยก็มี เพราะฉะนั้นในวันนี้ เรามีวิธีง่ายๆ แค่เพื่อนๆนำสมุนไพรใกล้ตัว มาแก้อาการปวดฟัน สามารถทำเองได้ที่บ้านง่ายเลยค่ะ

 

1. กานพลู

          ใช้สำลีพันปลายไม้จุ่มน้ำมันดอกกานพลู 4-5 หยด จิ้มลงไปยังฟันที่ปวด  น้ำมันดอกกานพลูที่มีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะแห่งจะช่วยบรรเทาอาการปวดฟันได้

2. ข่อย

          ใช้กิ่งสดของข่อยมาหั่นและต้มในน้ำเกลือ เคี่ยวให้งวดจนเหลือน้ำครึ่งเดียว และใช้น้ำต้มข่อยบ้วนปากเช้า-เย็น ข่อยจะช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก ลดอาการปวดฟันได้อีกทาง

3. เมล็ดผักชี

          นำเมล็ดผักชีไปต้มกับน้ำ แล้วนำน้ำต้มผักชีมาบ้วนปากบ่อย ๆ อาการปวดฟันจะค่อย ๆ บรรเทาลงได้9 สมุนไพรพิชิตอาการปวดฟัน ไม่ต้องพึ่งยา (คลิป)

4. ว่านหางจระเข้

          หั่นว่านหางจระเข้เป็นชิ้น ๆ แล้วล้างยางออกให้หมด เหน็บไว้ที่ซอกฟัน ใช้ฟันขบให้อยู่บริเวณที่ปวด หรือใช้ไม้พันสำลีจุ่มน้ำวุ้นว่านหางจระเข้ ป้ายตรงบริเวณที่ปวด จะช่วยบรรเทาอาการได้ชั่วคราว

5. น้ำมันละหุ่ง

          ทาน้ำมันละหุ่งบริเวณแก้มข้างที่ปวดฟัน และใช้พลาสเตอร์ยาปิดไว้ แล้วใช้ผ้าขนหนูอุ่น ๆ หรือแผ่นประคบบริเวณที่มีอาการปวด จากนั้น นอนพักอย่างน้อย 20 นาที น้ำมันละหุ่งมีสรรพคุณในการระงับปวดได้ดี โดยเฉพาะกรณีที่ปวดรากฟัน

6. น้ำมันกระเทียม

          ใช้สำลีพันก้านไม้ ชุบน้ำมันกระเทียมทาบริเวณที่ปวดฟัน จะช่วยบรรเทาอาการปวดได้เหมือนกัน

9 สมุนไพรพิชิตอาการปวดฟัน ไม่ต้องพึ่งยา (คลิป)


7. มะระ

          นำรากสดของมะระมาตำพอแหลก แล้วพอกฟันซี่ที่ปวด โดยใช้ลิ้นกดไว้สักครู่ใหญ่ ๆ

8. ผักบุ้งนา

          นำรากสดของผักบุ้งนาประมาณ 10 กรัม ตำให้ละเอียดแล้วคั้นเอาแต่น้ำ ผสมกับน้ำส้มสายชู อมไว้ประมาณ 5


9. กุยช่าย
ในกรณีที่ปวดฟันเพราะฟันผุ ให้นำเมล็ดกุยช่ายมาคั่วให้เกรียมดำ จากนั้นนำมาบดให้ละเอียดละลายน้ำมันยางแล้วชุบสำลี ยัดในฟันที่เป็นรูโพรง ทิ้งไว้หนึ่งคืน จะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่กินฟันได้ นาที แล้วบ้วนออกด้วยน้ำสะอาด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;