เจ้ามู๋ กระต่ายอ้วนคุ้ยขยะเอาเมล็ดทุเรียนมากิน เจ้าของยึดคืนไม่พอใจทิ้งตัวลงนอนประชด

เจ้ามู๋ กระต่ายอ้วนคุ้ยขยะเอาเมล็ดทุเรียนมากิน เจ้าของยึดคืนไม่พอใจทิ้งตัวลงนอนประชด

Publish 2019-06-11 17:08:15


โลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของเจ้ามู๋ กระต่ายตัวอ้วนที่เจ้าของเล่าวีรกรรมสุดแสบของมันผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก Stray Cattoon การ์ตูนแมวจร กับพฤติกรรมสุดตะกละของมัน เมื่อมันพยายามจะกินทุเรียนให้ได้ แต่เจ้าของเห็นว่าหากให้กินจะส่งผลเสียต่อร่างกายของมันจึงไม่ใจอ่อนเด็ดขาด งานนี้กระต่ายอ้วนเกิดอาการไม่พอใจ ทิ้งตัวนอนตาเหลือกใส่ซะอย่างนั้นเจ้าของของเจ้ามู๋เล่าผ่านทางเพจเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมาว่า

เสียใจ…เสียใจที่สุดในชีวิต…ผมไม่รู้จะพูดอย่างไงกับเรื่องนี้ ทุกอย่างเป็นความผิดของผมเอง

สำหรับคนที่เลี้ยงกระต่ายคงจะรู้ว่ากระต่ายเป็นสัตว์พิเศษที่ต้องดูแลเรื่องอาหารใกล้ชิด เพราะระบบย่อยอาหารของเขาไม่ค่อยดีและบอบบางมาก กินอะไรผิดนิดหน่อยก็มีโอกาสท้องเสียถึงตายได้ ของบางชนิดกินได้แค่นิดหน่อยต่อวันหรือนานๆ ครั้งเช่นของสดหรือผลไม้บางชนิด ผมก็ระมัดระวังเรื่องนี้เป็นอย่างดีเป็นเวลากว่าห้าปี

จนกระทั่งวันนี้ผมซื้อทุเรียนมากินที่บ้าน ปกติก็นั่งกินอาหารบนพื้นบ้านแล้วดูทีวีไปเรื่อยๆ แล้ว “ไอ้มู๋” ก็คอยวิ่งวนเวียนไปมารอบๆ เผื่อจะได้ขนมกินบ้าง และแน่นอนว่าผมไม่มีทางให้ทุเรียนไอ้มู๋กินแน่ๆ แค่แอปเปิ้ลสักชิ้นผมยังนานๆ ที่ถึงให้เลยแล้วนี่ทุเรียนผมจะให้ได้อย่างไง ผลไม้กินแล้วร้อน น้ำตาลเยอะ และเปียกมาก ขนาดคนกินยังไม่สบายตัวแล้วกระต่ายจะเป็นอย่างไง มีโอกาสท้องเสียแน่ๆ กระต่ายที่คนเลี้ยงไม่เป็น ส่วนมากจะตายเพราะท้องเสียนี่แหล่ะครับ

แต่ไอ้มู๋ก็คือไอ้มู๋

วิ่งวนเวียนล่อหน้าล่อหลังขอกิน ดูตลกน่ารัก แต่ยังไงก็กินไม่ได้ เดี๋ยวมึ....งขี้แตกตาย ผมก็กินทุเรียนและระวังไปเรื่อยๆ จนหมด แต่ใครจะคาดคิดครับว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ไอ้มู๋มันวิ่งไป ฉกเม็ดทุเรียนที่มีเนื้อติดขั้วนิดๆ “มันขโมยกินจากถุงขยะ” ปากไอ้มู๋มันคาบเม็ดทุเรียนตาวาวเป็นประกาย แต่หัวใจผมวาบ~ใจหายร่วงไปถึงตาตุ่ม

“ไอ้มู๋อย่ากิน!!!!!” ผมตะโกนด้วยความตกใจ

ไอ้มู๋ตกใจตาเหลือกคาบเม็ดทุเรียนหนีเข้ากรงด้วยความรวดเร็ว ผมตาลีตาลานรีบลุกขึ้นวิ่งตามไปที่กรง เอื้อมมือไปคว้าเม็ดทุเรียนออกจากปากไอ้มู๋ แม้จะยื้อกันอยู่นิดหน่อยแต่ผมก็กระชากเม็ดทุกเรียนออกจากปากไอ้มู๋ได้แทบจะทันที!

ไอ้มู๋โมโหสุดพลัง ตีขาหลังปังปังด้วยความโกรธแล้วทิ้งตัวนอนตะแคงอย่างผิดหวัง…น้ำตาริน…ตามภาพ……

 

 

(เรื่องนี้เกิดปี 2561 ทุกวันนี้ไอ้มู๋ก็ยังคงคุ้ยขยะกินเหมือนเดิมเผลอไม่ได้)

 หลังจากที่เขาโพสต์เล่าเรื่องราวของมันก็มีชาวเน็ตจำนวนมากแชร์ความน่ารักของเจ้ามู๋ออกไปมากกว่า 1.1 หมื่นครั้งจนเจ้าของเอายังตกใจ และล่าสุดเขาได้โพสต์ข้อความอีกครั้งว่า

 

 

ไม่คิดว่าโพสต์ทุเรียนจะพีคขนาดนี้ ขอบคุณสำหรับทุกไลก์ คอมเมนต์ และแชร์ จากทุกคนมากๆ ครับ…ชื่นใจ

ไอ้มู๋ ความจริงไม่ได้อ้วนนะครับหนักแค่ 2 กิโล แต่ด้วยสีและทรง โดยเฉพาะหัวที่ออกจะหลิมๆ หน่อยทำให้มันดูอ้วน

เดิมทีชื่อว่าน้องกระท้อนเพราะสีเหมือนเนื้อกระท้อนแต่ตอนนี้เพราะนิสัยกับรูปทรงพ่อกับแม่มันเลยพร้อมใจกันเรียกว่า “ไอ้มู๋”อย่างเป็นเอกฉันท์…เฮ่!

ปล.ถึงนี่เป็นเพจแมวแต่จะแอบเอารูปไอ้มู๋มาลงบ่อยๆ

 

 

ขอบคุณ Stray Cattoon การ์ตูนแมวจร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน