เปิดเลขมงคล หลวงปู่สอท่านให้ พระเกจิชื่อดังแห่งภาคอีสาน

เปิดเลขมงคล หลวงปู่สอท่านให้ พระเกจิชื่อดังแห่งภาคอีสาน

Publish 2019-06-12 10:51:33


ใกล้เข้ามาอีกครั้งแล้วสำหรับการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16  มิถุนายน 62   ทั้งนี้นักเสี่ยงโชคหลายคนต่างตามหาแหล่งเลขเด็ดจากทั่วทิศเพื่อมาลองเสี่ยงโชคในครั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อย่างวัดหรือสถานที่แปลกๆที่โด่งดังก็ถือเป็นแหล่งที่นักเสี่ยงโชคเฝ้าตามหาเพื่อไปกราบขอพรให้มีโชคลาภดวงดีถูกหวยรวยเบอร์และยิ่งใกล้วันตามแหล่งสถานที่เหล่านี้ก็จะมีคนเข้ามากราบไหว้มากเป็นพิเศษ
 
 

 

ทั้งนี้อีกหนึ่งเลขเด็ดที่นักเสี่ยงโชคหลายท่านตามหานั้นคือเลขอายุของหลวงปู่สอ ขันติโก พระเกจิชื่อดังแห่งวัดป่าโพธิ์ศรี จังหวัดนครพนม ชื่อดังทางภาคอีสาน โดยท่านใช้ชีวิตเรียบง่ายจนตอนนี้มีอายุ 113 ปีแล้ว แต่ก็ยังสามารถสนทนากับญาติโยมได้ปกติ
 

 

  

โดย หลวงปู่สอ ขันติโก ท่านมีนามเดิมว่า สอ แก้วดี ท่านเกิดในตระกูลชาวนา เกิดเมื่อวันจันทร์ ปีมะเส็ง พ.ศ. 2448 ตามคำบอกเล่าของหลวงปู่ หลานแท้ๆ (ลูกของคุณยายเฮียง) และชาวบ้านที่บอกว่า ในใบสุทธินั้นระบุวันเดือนปีเกิดและวันที่อุปสมบทคลาดเคลื่อนไป โดยระบุว่า เกิดวันที่ 20 พฤษาคม 2460 คลาดไป 12 ปี เพราะแม่ของหลวงปู่แจ้งเกิดให้ท่านช้าไปมากและไม่ได้นำเข้าทะเบียนราษฏร์เนื่องด้วยท่านติดตามหลวงปู่สีทัตถ์ไปตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งจริงๆแล้วท่านเกิดปี 2448 วันที่อุปสมบทจาก 2480 เป็น 2512 ( 16 ก.พ. 2512 )โดยหลวงปู่สีทัตถ์เป็นผู้บวชให้ โดยท่านได้ทำการลาสิขาออกมาดูแลโยมแม่ช่วงอายุ 32 ปี พรรษา 12  จนถึงวาระสุดท้ายของคุณแม่จันทร์ ประมาณครึ่งปี หลวงปู่จึงได้เข้าบรรพชาใหม่อีกครั้ง จวบจนถึงปัจจุบัน

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;