แขวนโมบาย ให้ถูก ตามหลักฮวงจุ้ย

แขวนโมบาย ให้ถูก ตามหลักฮวงจุ้ย

Publish 2019-06-13 16:26:31


            ตามความเชื่อโบราณของชาวจีน ชื่อกันว่า การนำท่ออลูมเนียมเล็กๆ 6 อัน มาร้อยต่อกันเป็นเครื่องราง แล้วแขวนไว้เมื่อเวลาลมพัดจะทำให้เกิดเสียงดังกังวานนั้น จะช่วยในเรื่องของโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์ และทำให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง เป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปอีกด้วย โดยเหตุผลที่ต้องใช้ท่อ 6 ท่อ ก็เพราะเลข 6 นั้นเป็นเลขนำโชคของชาวจีนนั่นเอง

 

 

            สำหรับคนจีนแล้ว เลข 6 ถือเป็นเลขที่ดี เพราะภาษาจีนเลข 6 อ่านออกเสียงว่า ลิ่ว ซึ่งพ้องกับคำในภาษาจีน ที่แปลว่าราบรื่น จึงเป็นเลขที่เหมาะสมกับการทำมาค้าขาย เชื่อว่า โชคลาภจะไหลมาเทมา ซึ่งเลข 6 ถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภเลยก็ว่าได้
 

 

 

 
             สำหรับข้อดีของการแขวนโมบายฮวงจุ้ย  เสริมดวงรวย ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคดีเข้ามามากขึ้น หากแขวนไว้ที่ที่ทำงานหรือร้านค้าจะช่วยเสริมให้ธุรกิจก้าวหน้า การค้าขายรุ่งเรือง ได้กำไรงาม นอกจากนี้ยังช่วยขับไล่สิ่งไม่ดี ความเจ็บป่วย ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขภาพแรงกายที่แข็งแรง อีกทั้งช่วยเสริมดวงความรัก ทำให้ครอบครัวมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน สามีภรรยาไม่มีชู้ ลูกหลานเชื่อฟังผู้ใหญ่ และช่วยแก้ฮวงจุ้ยร้ายๆ เช่น บ้านที่อยู่ตรงทางสามแพร่ง บ้านที่มีเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน หรือบ้านที่อยู่ในทิศอัปมงคลอีกด้วย 

 

 

             นอกจากโมบายในลักษณะที่เป็นท่อ 6 ท่อแล้ว ยังมีโมบายในรูปแบบอื่นที่ช่วยเสริมดวงเช่นกัน เช่น โมบายรูปน้ำเต้า ช่วยส่งเสริมในเรื่องของการค้าขาย ร่ำรวย ดึงดูดเงินทอง รวมถึงเรื่องของสุขภาพด้วย นอกจากนี้ยังมีโมบายรูปสัตว์ต่างๆ เชาน แมว ไก่ หมู ช้าง ซึ่งก็ช่วยส่งเสริมในเรื่องของความร่ำรวยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังเสริมในเรื่องของชื่อเสียง และอำนาจบารมีอีกด้วย

 

            นอกจากนี้ตามความเชื่อของคนไทย โมบายปลาตะเพียน ก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อหนึ่ง โดยคนไทยเชื่อว่า ปลาตะเพียนนั้นเป็นสิ่งดี เป็นสิริมงคล หากนำไปแขวนที่บ้านหรือร้านค้า กฌจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการดึงดูดทรัพย์เช่นกัน เพราะปลาตะเพียนเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ คนโบราณเชื่อว่า ปลาตะเพียนเป็นสิ่งดี เป็นสิริมงคล ทำให้เงินทองไหลมาเทมา และจะทำให้โชคดี

 

 

รับฟังความรู้เพิ่มเติมเรื่องโมบายฮวงจุ้ยเพิ่มเติม จาก อาจารย์เมย์ ในคลิป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.horoworld.com

ขอบคุณเจ้าของภาพมา ณ โอกาสนี้

ขอบคุณคลิปจาก : เพจ AjanMay.com
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;