ลักษณะนิสัยของ ลูกหลานพญานาค มีกรรมผูกพันกับเจ้าแห่งเมืองบาดาล

ลักษณะนิสัยของ ลูกหลานพญานาค มีกรรมผูกพันกับเจ้าแห่งเมืองบาดาล

Publish 2019-06-17 14:01:05


ตามความเชื่อของคนโบราณแล้ว พญานาค เป็นสัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และ บันไดสายรุ้งสู่จักรวาล เป็นผู้มีอิทธิฤทธิ์ จากการจำศีล บำเพ็ญภาวนา ศรัทธาในพุทธศาสนา ไม่เบียดเบียนผู้อื่น เราจะพบเห็น เป็นรูปปั้นหน้าโบสถ์ ตามวัดต่างๆบันไดขึ้นสู่วัดในพุทธศาสนา

 

 

ภาพเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง กับศาสนาพุทธอีกมากมาย และยังเชื่ออีกว่าพญานาคคือผู้ที่ช่วยทำนุบำรุงพระศาสนา และเป็นผู้ที่ยึดมั่นถือมั่นอยู่ในศีลในธรรม ตำคำเล่าขานสืบต่อกันมา กล่าวคือพญานาค เข้ามาวงด้วยขด ๗ รอบพร้อมกับแผ่พังพานปกพระผู้มีพระภาคเจ้า เพื่อจะป้องกันฝนตกและลมมิให้ถูกพระวรกาย หลังจากฝนหายแล้ว คลายขนดออก แปลงเพศเป็นมานพมายืนเฝ้าที่เบื้องพระพักตร์ ด้วยความศรัทธาอย่างแรงกล้า เป็นผู้ที่มีอิทธิฤทธิ์ สามารถดลบันดาลทุกสิ่งได้อย่างใจหมาย

 

 ความเชื่ออีกด้านคือ ลักษณะของคน ที่เป็นลูกหลานพญานาค ที่มีกรรมผูกพันกับพญานาค และพญานาครักษาปกป้องคุ้มครอง บันดาลโชคลาภ ให้มีชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณ ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล

 

 

ลักษณะโดยพื้นฐาน

1.ชอบดืมน้ำมากแบบผิดปกติ

2.กลัวที่มืด

3.ไม่ชอบนอนห้องแอร์ หรือที่เย็นมาก ๆ จะไม่ชอบ

4.เกิดวันเสาร์

5.เป็นคนที่ดื้อมาก บอกไรก็ไม่ค่อยเชื่อ

6.ไม่ชอบกินของเก่า ๆ (อาหารที่เหลือเก็บไว้กินมื้อต่อไปจะไม่กิน)

 ลักษณะโดยเกี่ยวข้องตามหลักพระพุทธศาสนา

1. เป็นผู้มั่นคงในพระรัตนตรัย

2. มีความสนใจ ใคร่รู้ในเรื่องพระนาคา

3.มักจะมีนิมิตต่างๆ มาเกี่ยวกับพญานาคฝันเห็นบ้าง นิมิตว่าได้รัตนมณีแก้วบ้าง (เพ็ชรพญานาค) การฝันเห็นอะไรทำนองนี้เป็นนิมิตเตือนให้เราเริ่มรู้ตัวว่าสายสัญญาเก่าเราเคยอยู่ภพภูมินี้แต่ต้องการมาเกิดเพื่อสร้างบารมีต่อในภพมนุษย์จึงมามีนิมิตให้เราเร่งทำบุญ ทาน ศีล ภาวนา

 

 

4.เวลาไปสถานที่ใดที่มีรูปปั้น รูปสักการะพญานาค จะรู้สึกรักและคุ้นเคย เช่นวัดวาอารามต่าง ๆ คำชะโนดเป็นต้น

5.ในช่วง 500 ปี นี้นับจากช่วงกึ่งพุทธกาล เหล่าพระนาคาได้รับหน้าที่ให้ดูแลพระศาสนา คนที่เคยเป็นลูกหลานที่มาเกิดเป็นมนุษย์นั้นจึงเหมือนมีความรู้สึกได้ว่ามีสายสัญญาเดิมของเหล่าพระนาคา

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ สายญาณนาคา นาคราช

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์