ผลวิจัยชี้ 6 พฤติกรรมต้องห้ามเสี่ยงเป็นเหยื่อ

ผลวิจัยชี้ 6 พฤติกรรมต้องห้ามเสี่ยงเป็นเหยื่อ

Publish 2019-06-21 16:23:56


เนื่องจากทุกๆประเทศล้วนมีอาชญากรรมที่มีผลกระทบต่อผู้หญิง มากมาย รวมทั้งการข่มขืน ซึ้งบางคนอาจจะคาดไม่ถึงว่าการจะตกเป็นเหยื่อของนักโทษนั้นไม่จำเป็นต้องเป็น ผผู้หยิงสวยเสมอไป เพราะมีผลการวิจัยของ จาก นางสาวอลิสา แสงขำ นักศึกษาปริญญาโท นิติ ศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาลตร์ ภาควิชาอาชญวิทยา เก็บข้อมูลจากนักโทษข้อหาข่มขืนจากคุกบางขวางและลาดยาว จำนวน 100 คน พบว่าการเลือกเหยื่อของนักโทษได้ผลเป็นดังนี้ คือ 6 เหตุผลในการเลือกเหยื่อดังนี้จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกัน!

 อันดับที่ 6 พกอุปกรณ์เสริมสวยที่อันตราย 80%

    ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสิ่งของที่ผู้หญิงอย่างเราพกพาเอาไว้ติดกระเป๋า เพื่อเอาไว้เก็บรายละเอียดความสวยไม่ให้ตกหล่นหายไประหว่างวัน เช่น หวี กุญแจ กระจก จะกลายเป็นสิ่งของที่ยิ่งดึงดูดโจรให้เข้าหาเรามากขึ้นได้! เพราะพวกเขาเหล่านั้นมองว่าสิ่งของเหล่านี้ เป็นอาวุธให้กับเขาได้นั่นเอง สมมติกุญแจ ถ้าโจรแย่งจากเราไปได้นี่เป็นปัญหาเลยนะ สนับมือดีๆนี่เอง

 


 

อันดับที่ 5 คุยโทรศัพท์ตอนเดิน 84%

    เวลาคนเรากำลังทำอะไรสักอย่าง มักไม่มีสมาธิกับสิ่งอื่นใดอีก โดยเฉพาะเรื่องของโทรศัพท์นี่นะ จะคุยหรือจะเล่นแชท เล่นโซเชียล จะเซลฟี่ โชคดีก็แค่โดนวิ่งราว แต่ถ้าโชคร้ายก็อาจโดนฉุดไปซอกตึก โดนกระทำชำเราทั้งที่ไม่ได้มีโอกาสรู้ตัวอะไรเลย แถมยังไม่ทันได้เรียกสติกลับคืนอีกต่างหาก นับเป็นความอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตอย่างแรง ฉะนั้นโทรศัพท์น่ะ จะเล่นจะใช้ ขอให้มีความคิดในการใช้หน่อยนะ!
 


 
อันดับที่ 4 ใส่เสื้อผ้าถอดง่าย 87%

    ขึ้นชื่อว่าโจร กระทำการชั่วร้าย คงไม่ต้องการเวลาที่มากมายนักหรอก เพราะมันเสี่ยงต่อการถูกจับได้มากเกินไป ฉะนั้นเสื้อผ้าที่ถอดง่าย ดูน้อยชิ้น หรือดูพริ้วๆ ไม่รัดกุมก็เลยเป็นอีกหนึ่งเกณฑ์ในการเลือกเหยื่อมาบำเรอความใคร่ให้กับมัน ยิ่งไปกว่านั้นคือการที่เสื้อผ้าเราถอดง่ายๆ ไม่ทันได้พูดอะไรมันก็หลุดออกจากร่างกายไปหมดแล้ว เรื่องการแต่งตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญมากอีกอย่างหนึ่ง


 

อันดับที่ 3 ผมยาว 90%

    ผมเผ้าที่เซตมา ยาวสลวย เป็นลอนดูดี ความสวยนั้นไม่ได้ดึงดูดให้โจรเข้าหาหรอก แต่ไอ้ความสลวยสวยเก๋ ยาวๆนี่แหละสเปคเลย กระชากง่าย หลุดรอดจากเงื้อมมืออสูรได้ยาก บางโอกาสเธอสบช่วงวิ่งหนี แต่มันไม่พ้นเพราะปลายผมตกอยู่ในกำมือของโจรนี่แหละ ระวังไว้ให้ดี

 


 

อันดับที่ 2 เดินทางกลางคืน 96%

    เพราะ ผู้ชายส่วนใหญ่ มีประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกตอนกลางคืนโดยไม่คำนึงว่าต้อง เป็น ผู้หญิงสวยหรือหุ่นดี ขอให้มี..เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งก็พอ มีนักโทษบางขวางคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าหากเวลานั้นเป็นเวลา ที่เขาต้องการปลด ปล่อยแล้ว เขาไม่เลือก ในกรณีนี้คือที่ตรงไหนมืดด้วยนะ อารมณ์แบบตรอกซอกซอยที่มันมืดๆ ดูเป็นมุมอับๆ นี่ก็ถือเป็นจุดอันตรายสำหรับผู้หญิงเหมือนกัน

 


 

อันดับที่ 1 เดินทางคนเดียว 99%

    ผู้หญิงคือสัญลักษณ์แห่งความอ่อนแอ ต่อให้เพื่อนเธอจะเอ่ยปากชมว่าเป็นสาวแกร่ง แต่เชื่อเถอะว่ายังไงก็ต้องแพ้แรงผู้ชาย ดังนั้นแล้ว การอยู่คนเดียว เดินทางคนเดียว ในสายตาของโจรจึงถือเป็นบุคคลที่อ่อนแอมากๆ ทำชั่วได้ง่ายมาก ต่อสู้ยาก ขัดขืนไม่น่ารอด เวลาจะไปไหนก็ขอให้เธอพยายามหาเพื่อน หาแฟนไปด้วย แม้จะเป็นตอนกลางวัน อันตรายก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกัน!

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : นางสาวอลิสา แสงขำ นักศึกษาปริญญาโท นิติ ศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาลตร์ ภาควิชาอาชญวิทยา
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน