เคล็ด ขับไล่สิ่งอัปมงคล ด้วยเกลือ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

เคล็ด ขับไล่สิ่งอัปมงคล ด้วยเกลือ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย

Publish 2019-06-24 12:25:53


หากพูดถึงเกลือ เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่า ในสมัยก่อนนั้น เกลือเป็นสิ่งที่หายากและมีค่ามาก นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อเกี่ยวกับเกลือนี้ เชื่อว่าเกลือ สามารถขจัดสิ่งอัปมงคลได้ ในสมัยโบราณหากมีการไปงานศพ เมื่อกลับมาถึงบ้านก่อนที่จะเข้าบ้านจะมีการโรยเกลือ ที่ทางเข้าบ้านเสียก่อนจึงค่อยก้าวเท้าเข้าบ้าน หรือเพียงนำเกลือ หนึ่งกำมือใหญ่ๆละลายน้ำร้อน เสร็จแล้วนำมาผสมน้ำธรรมดา

 
เราจะได้เกลือเข้มข้นเค็มๆในน้ำอุ่น จากนั้นอาบน้ำให้สะอาด เมื่ออาบเสร็จแล้วนำน้ำเกลือดังกล่าว มาอาบราดให้ทั่วตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า จากนั้นทิ้งไว้ 3-5นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาดจะอาบสบู่และแชมพูสระผมอีกรอบก็ได้ สุดท้ายถ้าจะอาบน้ำมนต์อีกรอบก่อนเช็ดตัวก็จะยิ่งดี

 

 

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย นำเกลือ มาช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคล

บ้านไหนมีปัญหามากๆ มีแต่เรื่อง หรือเมื่อเราไปซื้อบ้านมือสอง รถยนต์มือสอง ต้องการล้างอาถรรพ์ไม่ดีเหล่านั้น ก็โดยการนำเกลือเม็ดมามากๆ หน่อย ผสมกับเศษสตางค์กี่บาทก็ได้ เมื่อผสมกันแล้วจึงไปโปรยหว่านให้ทั่วบ้านหรือทั่วรถยนต์ทิ้งค้างไว้ 1คืน จึงกวาดให้เกลี้ยงใส่ในห่อผ้าขาวนำไปไว้วัดหรือโคนต้นไม้ใหญ่

 อย่างไรก็ตามความเชื่อเกี่ยวกับเกลือ ถือว่าเกลือเป็น สิ่งที่ดึงดูดทรัพย์โชคดีเข้าบ้านได้ และยังปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายได้ คนจีนถือว่าเกลือนั้น แก้ฮวงจุ้ยไม่ดีได้ เช่นถ้า ฮวงจุ้ย ห้องน้ำไม่ดีก็จะวางชาม เกลือไว้ในห้องน้ำในครัวควร มีเกลือติดครัวอยู่เสมอ เกลือเหล่านี้จะช่วยดูดซับเชื้อโรคและความชื้น จะช่วยให้คนในบ้านแข็งแรง ไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วยนั่นเอง

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : อ . สิริชัย สุวรรณประภา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;