ข้อห้ามตามความเชื่อโบราณ อาจเกิดความอัปมงคลติดตัว

ข้อห้ามตามความเชื่อโบราณ อาจเกิดความอัปมงคลติดตัว

Publish 2019-07-01 15:19:53


มีหลายคนที่มองว่าตำราไทยนั้นล้าสมัยไม่เห็นจำเป็นต้องทำตาม บางคนก็ว่าจะดีไม่ดีอยู่ที่ตัวทำ แต่ต้องขอบอกคือเชื่อไว้ไม่เสียหายเพราะตำราไทยสมัยโบราณนั้น ที่ให้ทำตามก็มีแต่สิ่งที่ดี ยิ่งทำยิ่งดี ไม่มีตำราไหนสอนให้เดือดร้อน โดยวันนี้จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับเคล็ดลับดีๆตามตำราโบราณ 12 อย่าง มีรายละเอียดดังต่อไปนี้...

 1.การตั้งเตียงนอน

ไม่ควรตั้งหัวเตียงติดกับห้องน้ำ หรือปลายเท้าชนกับประตูทางออกโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสื่อมโชคอัปมงคล และฝันร้าย

2.เกี่ยวกับพระสีวลี

โอกาสไปกราบไหว้พระสีวลีที่วัดใดก็ได้ในท้องที่ที่อาศัย พระสีวลีเป็นเอตทัคคาโชคลาภ ท่านเป็น 1 ใน 80 ศิษย์เอกของพระพุทธเจ้า เพราะจะทำให้มีชีวิตที่ดีและราบลื่นขึ้น มีโชคในการดำเนินชีวิต

3.เกี่ยวกับยักษ์ และราหู

ไม่ควรนำยักษ์ หรือ ราหู รวมถึงภาพผี หรือคนตายมาตกแต่งบ้านโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้คนในบ้านเกิดการเจ็บป่วย มีแต่สิ่งอัปมงคลเข้าบ้าน เพราะอาจจะทำให้เป็นการเรียกคลื่นพลังงานบางอย่าง

 

 

4.กระเป๋าสตางค์

ควรใช้กระเป๋าเงินใบใหม่เสมอเมื่อเข้าสู่ปีใหม่ และใส่เงินไว้ซัก 900 บาท เพื่อถือเคล็ดเป็นการเอาฤกษ์ที่ดี เรียกเงินเรียกทอง ตามความเชื่อจริงๆเวลาได้เงินปีใหม่มาจะไม่นำไปเก็บเข้าธนาคารเพราะเหมือนเป็นการเอาเงินไปให้คนอื่น ควรเก็บใส่กระเป๋าเงินทันที

5.เกี่ยวกับสุนัข หรือแมว

แบ่งปันอาหารให้หมา หรือ แมวจรจัดเพื่อเป็นบุญแก่ตัวเองไปไหนภายภาคหน้าได้มีแต่คนแบ่งปันเหมือนที่เราได้แบ่งปันให้สัตว์โลก

6.เกี่ยวกับห้องครัว

อย่าปล่อยให้สกปรก ควรทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะคนโบราณเชื่อว่าห้องครัวคือ ขุมทรัพย์ที่ทรงพลังของบ้านทุกหลัง หากปล่อยให้สกปรกจะอัปโชค หรือเจริญช้า

 7.เกี่ยวกับผ้าเช็ดตัว

อย่าให้ของขวัญเป็นผ้าเช็ดตัว เพราะจะถือว่าเป็นลางที่ไม่ดี ถือเป็นของอัปมงคล มอบให้กันแล้วจะต้องพลัดพลากจากกัน หรือมีเรื่องหมางเมินกัน

8.เกี่ยวกับวันบริสุทธิ์

ควรละเว้นการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักทุกวันโกน วันพระ วันเกิด และเข้าพรรษาตามธรรมเนียมโบราณ เพื่อให้เทวดาคุ้มครองรักษาตลอดไป

9.เกี่ยวกับกระจก

พยายามขัดกระจกให้สะอาดใสอยู่เสมอ ถ้าปล่อยให้กระจกขุ่นมัว ดวงชะตาของคนในบ้านก็จะขุ่นมัวตามไปด้วย

 

 

10.เกี่ยวกับเหรียญนำโชค

เมื่อเจอเหรียญตกที่พื้นขณะเดินไปที่ไหนก็ตามแม้เป็นเพียงเหรียญบาทก็ให้เก็บไว้ เพราะถือว่าเป็นเหรียญนำโชคโดยการเก็บก็ให้บอกคำขอบคุณไว้ในใจแล้วเก็บไว้ก้นกระเป๋าเพื่อเรียกทรัพย์

11.เกี่ยวกับ ไข่ และ ส้ม

ในบ้านควรมี ไข่ หรือ ส้ม อยู่ติดไว้เสมออย่าให้ขาด เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้าบ้าน ทำให้ชีวิตอยู่ดีมีสุขตลอดไป ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี

12.เกี่ยวกับหิ้งพระ

หิ้ง พระ หรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเทพต่างๆ เมื่อตั้งหิ้งบูชาแล้วจะต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเปลี่ยนดอกไม้ พวงมาลัยถวายน้ำสะอาด ถ้าปล่อยให้หิ้งสกปรก มีแต่ฝุ่นจับเต็มไปหมด บ้านนั้นจะมีแต่ความเสื่อมถอย โชคลาภหดหาย ยากที่จะเจริญรุ่งเรือง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน