วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการทำน้ำข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆและส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง


     ข้าวโพด ธัญพืชรสหวานอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี แร่ธาตุ เส้นใยอาหาร และเป็นแหล่งของสารต้านอนุมูลอิสระ เชื่อกันว่าการรับประทานข้าวโพดมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ เช่น ช่วยบำรุงสายตา ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น รวมถึงป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจได้ เป็นต้น

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์

ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการทำน้ำข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆและส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง 

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์

1. ข้าวโพดต้มสุก (เฉพาะเมล็ด) 2 ฝัก
2. นมสดรสจืดชนิดพร่องมันเนย2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำต้มสุก 3 ถ้วยตวง
4. น้ำเชื่อม หรือน้ำผึ้ง ปริมาณตามชอบ
5. เกลือป่น 1 หยิบมือ​

 

วิธีทำ น้ำนมข้าวโพด

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์

 

1. ใส่เมล็ดข้าวโพดที่เตรียมไว้ลงในเครื่องปั่น ตามด้วยน้ำสะอาด 1/2 ลิตร จากนั้นปั่นจนละเอียด เตรียมไว้
2. ใส่น้ำที่เหลือลงในหม้อ (ใส่หรือไม่ใส่ใบเตยด้วยก็ได้แล้วแต่ความชอบ ตามด้วยเนื้อข้าวโพดปั่น ต้มโดยใช้ไฟปานกลาง จนเดือด และมีกลิ่นหอม)

 

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์


3. เติมนมสดลงไป ตามด้วยน้ำเชื่อม (ชิมรสความหวานตามชอบ) และเกลือป่น คนผสมให้เข้ากันจนเดือดอีกครั้ง ยกลงจากเตา กรองเอาเฉพาะน้ำ ทิ้งไว้จนอุ่น ตักใส่แก้ว พร้อมดื่ม


น้ำนมข้าวโพด น้ำนมข้าวโพดนั้นมีประโยชน์มากมายนะ แถมกลิ่นหอมอีกด้วย 

 

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์


– ช่วยบำรุงสมองเสริมความจำ ป้องกันโรคสมองเสื่อม
– ป้องกันโรคโลหิตจาง
– ช่วยบำรุงผิวพรรณ
– ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคต้อกระจก
– ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมสภาพของร่างกาย
– ป้องกันโรคหัวใจ

 

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์


-ช่วยลดคลอเลสเตอรอล
– ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี
– ช่วยลดความดัน
– ต้านมะเร็งนอกจากข้าวโพดจะมีสารที่ช่วยในการสร้าง โรดอปซิน ที่จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว ข้าวโพดยังช่วยลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งปอด และเส้นใยในข้าวโพดยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารเพื่อสุขภาพจึงลดความเสี่ยงของโรค มะเร็งลำไส้ใหญ่
– ช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหาร แก้ปัญหาอาหารท้องผูกช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น

 

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์

 

น้ำมันข้าวโพดมีสีเหลืองและกลิ่นหอม ที่สำคัญคือเป็นอาหารและยาที่มีคุณค่า ในน้ำมันข้าวโพดมี Linoleic acid 60% และยังมี Lecithin วิตามินเอและอี ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมได้โดยง่าย การใช้น้ำมันข้าวโพดปรุงอาหารเป็นประจำ จะช่วยลดคลอเลสเตอรอลในเลือด จึงเป็นอาหารที่ดีสำหรับผู้ป่วยที่มีหลอดเลือดแข็งตัว โรคหัวใจ ความดันสูง หรือคนอ้วน

 

วิธีทำน้ำนมข้าวโพด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไว้ดื่มเองที่บ้าน มากประโยชน์