ฮวงจุ้ย บันไดบ้าน เรียกทรัพย์ การงานก้าวหน้า เลื่อนขั้นถึงเป้าหมาย

ฮวงจุ้ย บันไดบ้าน เรียกทรัพย์ การงานก้าวหน้า เลื่อนขั้นถึงเป้าหมาย

Publish 2019-07-15 15:55:59


บันได คือสิ่งก่อนสร้าง ที่เชื่อมระหว่างส่วนล่าง และส่วนบน ของอาคาร บ้านเรือน ชีวิตของเจ้าของบ้าน หรืออาคารหลังใดๆ ก็ตาม จะรุ่งโรจน์ก้าวหน้า ยกระดับก้าวไปสู่จุดสูงสุดของชีวิตได้ง่าย หรือ ยาก เพียงใด ก็ดูกันง่ายๆ ที่บันได นี่เอง

 

 
เพราะคนเรามักวนเวียนอยู่กับพลังงานชีวิต ในรูปแบบซ้ำๆ ฝังเข้าไปในจิตใต้สำนึก ส่งผลเป็นวงจรไปสู่ทุกสิ่งรอบๆ ตัว ดังนั้น สิ่งก่อสร้างที่ไม่ควรละเลย ก็คือ บันไดบ้าน ควรออกแบบและสร้างให้ถูกหลัก เพื่อเปิดโอกาสให้พลังงานด้านดีๆ ได้ส่งผลต่อชีวิต ให้คุณก้าวไปสู่ตำแหน่ง หน้าที่ และความเจริญ ยิ่งๆ ขึ้นไปในทุกวัน หลักกว้างๆ ของการสร้างบันได ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย มีดังนี้ 

1. บันได ต้องไม่ทอดมาตรงสู่ประตูหน้าบ้าน  เรื่องนี้ ถือว่าอันตรายมาก เพราะเกี่ยวกับการเงินของคนในบ้านโดยตรง บันไดที่ทอดสู่ประตู นั่นหมายถึง เงินจะเทไหลออกไปหมด หาได้เท่าไร ก็เก็บไว้ไม่อยู่ หากไม่อยากทุบ รื้อ และเนื้อที่มีจำกัด ให้หาม่านมากั้นไว้ ก็พอช่วยได้ 

 

 

2. ห้ามทำบันได 2 ข้าง ขนาบตัวบ้าน หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่า การทำบันได ให้เดินขึ้นข้างหนึ่ง และลงอีกฝั่งหนึ่ง หมายถึงอะไร ให้ไปดูที่วัด เมรุเผาศพ จะบอกคุณได้เป็นอย่างดี หากไม่อยากให้เรื่องอัปมงคลเกิดไม่หยุดหย่อน จงหลีกเลี่ยงการเลียนแบบเมรุไว้ที่บ้านตัวเอง มันไม่สร้างสรรค์จริงๆ 

 3. บันไดวนๆเป็นเขาวงกต อย่างที่บอกว่า คุณอยู่ในพลังงานแบบไหน ชีวิตก็จะเป็นแบบนั้น บันไดวนๆ ก็เหมือนความคิดวนซ้ำๆ ที่ฉุดคุณอยู่ในวังวนเดิมๆ นั่นแหละ และคุณไม่ใช่อลิซในดินแดนมหัศจรรย์ ส่วนบ้านก็ไม่ใช่สถานที่ผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์แต่อย่างใด ไม่ว่าจะสร้างบ้านใหญ่โต โอ่อ่าเพียงใด การเดินวนๆ ก็เป็นเรื่องน่าเวียนหัวอยู่ดี ยิ่งเดินขึ้นสูง ยิ่งพาลจะลมจับเอาได้ง่ายๆ 

 

 

4. มีจังหวะการวางขั้นบันไดที่สมดุล เหมาะกับช่วงก้าวของเจ้าของบ้าน  บันได มีช่วงระหว่างขั้น สูงห่าง ก้าวยากลำบากก็ต้องใช้แรงมาก หรือ สั้นแคบ จนเกินไปก็พลาดสะดุดล้มเอาง่ายๆ  บันไดที่ใช้ในชีวิตประจำวันเป็นอย่างไร วิถีชีวิตประจำวันในการทำงาน / การเลื่อนขั้น/ เลื่อนตำแหน่ง ก็เป็นเช่นนั้น

 

 

บทความพิเศษ โดย อ.ทิพย์วารี ทีมงานเพจ “ปาฏิหาริย์”

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;