วิธีแก้ปัญหา หากลืมรหัสผ่าน Facebook

วิธีแก้ปัญหา หากลืมรหัสผ่าน Facebook

Publish 2019-07-20 14:48:13


เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยมีปัญหากับการลืมรหัสผ่าน Facebook จนทำให้ถึงขั้นต้องมานั่งสมัครใหม่ให้เสียเวลา แต่สำหรับบางคนเปิดมานานเป็น 10 ปี อาจจะเสียดายเพื่อน และข้อมูลต่างๆมากมายที่เคยลงไว้ วันนี้เราเลยมีวิธีการ กู้คืนรหัสผ่าน Facebook ง่ายๆมาฝากกันครับ โดยทำอย่างไร ลองไปกูขั้นตอนอย่างละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

 

 1. เข้ามาที่หน้า Facebook แล้วกดเลือกที่ "กู้คืนบัญชีผู้ใช้ของคุณ"

 

 

2. ทาง Facebook จะให้เรากรอก อีเมล ที่เราใช้สมัครเฟซบุ๊กในตอนแรก หรือ เบอร์มือถือ (ที่ใช้สมัครตอนแรก) ให้คุณเลือก 1 อย่าง แล้วกดที่ค้นหา

 

 

3. หากเลือก อีเมล ทางด้าน Facebook จะส่งรหัสผ่าน 6 ตัว ไปที่อีเมล แต่หากเลือก เบอร์มือถือ Facebook ก็จะส่งรหัสไปให้ที่เบอร์มือถือของท่าน แล้วเลือกดำเนินการต่อ

 

 

4. ถ้าในกรณีที่คุณเลือกส่งรหัสผ่านไปที่ อีเมล ให้คุณทำการนำรหัสที่ทาง facebook ส่งให้ใน อีเมล มาใส่ แล้วจะมีให้เลือก 3 ข้อ คือ ข้อ 1.คลิกที่นี่เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณ และ ข้อ 3.เปลี่ยนรหัสผ่าน ส่วน ข้อที่ 2. คือ รหัส 6 ตัวที่ทาง facebook ส่งมาให้เพื่อให้เรานำกลับไปกรอกในหน้าเว็บ facebook ที่เราเปิดทิ้งไว้

 

 5. โดยใครที่เลือกวิธีนำรหัสผ่าน 6 หลักมาใส่ ให้กรอกรหัส 6 หลัก ลงไปแล้วเลือก ดำเนินการต่อ

 

 

6. จากนั้น facebook จะพาเรามาที่หน้าตั้งรหัสผ่าน ซึ่งตรงนี้ให้เรากรอก รหัสผ่านใหม่ แล้วเลือก ดำเนินการต่อ

 

 

7. หลังจากนั้น Facebook จะพามาที่หน้าต่อไป โดยมีให้เราเลือก 2 ข้อ โดยคุณสามารถเลือกข้อไหนก็ได้ แล้วกที่ดำเนินการต่อก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน