น้ำหอมสูตรพระราชทาน พระปรีชาสามารถของ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

น้ำหอมสูตรพระราชทาน พระปรีชาสามารถของ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

Publish 2019-07-25 10:26:29


ปีแรกที่เปิดร้านภูฟ้า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงกังวลมากว่าของจะขายได้ไหมนะ จะช่วยนำรายได้กลับไปสู่ชาวบ้านในชนบทได้หรือไม่ พระองค์ทรงคิดหลายๆ อย่าง ว่าทำอย่างไรให้คนเข้ามาดูของในร้าน ประจวบเหมาะกับที่พระองค์เคยเสด็จฯโรงงานทำน้ำหอม เครื่องหอมไทย-จีน จำกัด โรงงานนี้ถวายงานเรื่องน้ำหอมมาโดยตลอด

 

 

 พระองค์เลยคิดว่าในร้านภูฟ้าน่าจะมีน้ำหอมประจำร้านจึงเป็นที่มาของน้ำหอมสูตรพระราชทานประจำร้านน้ำหอมสูตรพระราชทานของกรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ นั้นได้นำเอาคอมพิวเตอร์มาช่วยจัดสัดส่วนของกลิ่นหอม

 

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงกดคีย์ปรับสัดส่วนของดอกไม้แต่ละชนิด ว่าทรงอยากให้กลิ่นดอกไม้ชนิดไหนหอมมาก หอมน้อย พระองค์ทรงใช้เวลาในการปรับโทนน้ำหอมแต่ละสูตรประมาณ 15-20 นาที นอกจากนี้ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ยังเคยตรัสอีก ว่าทำไมคนไทยถึงนิยมใช้แต่น้ำหอมที่ทำจากต่างประเทศ ทำไมไม่มีใครทำน้ำหอมไทยให้คนไทยใช้บ้าง เงินทองจะได้ไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ

 พระองค์จึงมีพระราชประสงค์อยากให้น้ำหอมสูตรพระราชทานของพระองค์เป็นทางเลือกหนึ่งให้กับคนไทย ลูกค้าส่วนใหญ่แวะเวียนมาซื้อเป็นประจำ บางคนซื้อไปใช้เอง บางคนนิยมทำเป็นของขวัญ หรือของฝากให้กับผู้อื่น เพราะเห็นว่าเป็นน้ำหอมสูตรพระราชทานที่หอม และเป็นมงคลด้วย

รุ้งฟ้า , เทวมนตรา ขวดละ 120 บาท และ สิริธาราราคา 150 บาท

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ ชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน