7 วิธี ทำให้ รักแร้ขาว จากธรรมชาติ ไม่ต้องเลเซอร์ ไม่ต้องทรีสเม้นแพงๆอีกต่อไป

7 วิธี ทำให้ "รักแร้ขาว" จากธรรมชาติ ไม่ต้องเลเซอร์ ไม่ต้องทรีสเม้นแพงๆอีกต่อไป

Publish 2019-12-10 23:10:15


ประโยชน์ของมะนาว นับว่ามีหลายอย่างจริงๆ นอกจากประกอบอาหารแล้ว สาวๆ มีการนำมะนาวมาเป็นเครื่องประทินผิวกัน ทั้งผสมมาร์คไว้มาร์คหน้าช่วยเรื่องผิวกระจ่ายใส ผลัดเซลล์ผิว ลดความมันบนใบหน้า

 

 

และวันนี้เรามีสูตรรักแร้ขาว ลดกลิ่น แถมทำให้ขนเส้นเล็กลงจาก "คุณวันชัย นนทวรรณธนะ" ชาวบางกรวย จังหวัดนนทบุรี มาฝาก โดยคุณวันชัยกล่าวว่า "สมัยเป็นเด็ก เขามักถูกเพื่อนล้อว่า รักแร้ดำ จนวันหนึ่งญาติๆ กันแนะนำให้ใช้มะนาวผ่าแล้วทา เขาทดลองทำดู ครั้งแรกแสบมาก" 

 

 

"ต่อมาชิน จึงทำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลที่ตามมานั้นรักแร้ขาว ขนแทบไม่ขึ้นเลย กลิ่นก็บางเบาแทบไม่มี ด้วยเหตุนี้ตนจึงใช้มะนาวตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ อายุ 50 ปีเศษแล้ว"

 

 

"ผมใช้มะนาว โดยไม่ใช้อย่างอื่น เพื่อนคนที่ล้อผม ตอนนี้มีลูกมีผัว ปล่อยตัว ใส่เสื้อคอกระเช้า เวลายกแขน รักแร้ดำปื้อเลย ช่วงมีมะนาวมาก ใช้ทุกวัน แต่มะนาวมีน้อยอาจจะเว้นหน่อย เพราะแม่บ้านบ่น แต่ผมก็ปลูกมะนาวไว้หลายไร่" คุณวันชัยบอกหากใครกลัวแสบเราก็มีอีก 6 สูตรรักแร้ขาวมาฝากไปดูกันเลย...

(สูตรที่ 2) สูตรมะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง

 


นำมะขามเปียกมาผสมกับน้ำอุ่นพอข้น ๆ จากนั้นผสมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย คนให้เข้ากันแล้วนำมาขัดรักแร้ให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้วันเว้นวัน จะสังเกตเห็นได้ชัดว่ารักแร้ของคุณจะค่อย ๆ ขาวขึ้น

 

(สูตรที่ 3) สูตรแตงกวา ขมิ้น ผสมกับน้ำมะนาว

 


นำแตงกวามาปอกเปลือกแล้วนำไปปั่นให้ละเอียด เสร็จแล้วให้ผสมผงขมิ้นชัน และบีบน้ำมะนาวลงไป ผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาถูบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้บ่อย ๆ นอกจากรักแร้จะขาวขึ้นแล้วยังจะดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

 

(สูตรที่ 4) สูตรมันฝรั่ง

 


นำหัวมันฝรั่งไปขูดให้เป็นฝอย ๆ จากนั้นผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย คั้นเอาแต่น้ำมันฝรั่ง เมื่อได้น้ำมันฝรั่งมาแล้วให้นำสำลีมาชุบแล้วนำมาทาที่บริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวัน รับรองว่ารักแร้จะขาวขึ้นภายในเร็ววันแน่นอน(สูตรที่ 5) สูตรน้ำตาล ผสมกับน้ำมะนาว

 


นำน้ำตาลทรายแดงประมาณครึ่งช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาว 1 ซีก ผสมให้เข้ากัน จากนั้นให้นำมาถูเบา ๆ บริเวณใต้วงแขน ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วล้างออก วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวขึ้น สำหรับใครที่รักแร้ดำจากการถอนหรือโกนขนรักแร้ สูตรนี้ช่วยได้แน่นอน

 

(สูตรที่ 6) สูตรโยเกิร์ต ผสมกับน้ำมะนาว

 


นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นให้นำมาถูและพอกบริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้สามารถทำได้เป็นประจำเลยค่ะสาว ๆ รับรองว่ารักแร้จะค่อย ๆ ขาวขึ้นจนสังเกตเห็นได้ชัดเลยล่ะ

 

(สูตรที่ 7) สูตรมะขามเปียก ผสมโยเกิร์ต

 

 

นำน้ำมะขามเปียกและโยเกิร์ตมาผสมเข้าด้วยกัน ในอัตรา 1 ต่อ 1 จากนั้นให้นำมาพอกไว้บริเวณใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เสร็จแล้วก่อนล้างออกให้ใช้ใยบวบมาขัด ๆ อย่างเบามืออีกที สูตรนี้จะช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก และช่วยกำจัดรอยคล้ำบริเวณใต้วงแขนให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้ง่าย ๆ

 

เห็นไหมว่าไม่ต้องเสียเงินทำเลเซอร์หรือเข้าคอร์สรักแร้ขาวราคาแพง ๆ คุณก็สามารถมีใต้วงแขนที่ขาวขึ้นได้ด้วยสูตรเด็ดจากธรรมชาติเหล่านี้ บอกเลย... ทั้งประหยัดเงิน แถมยังได้รักแร้ขาว คราวนี้ล่ะจะใส่เสื้อกล้ามยังไงก็โชว์ใต้วงแขนแบบมั่นใจกันได้เลย

 

อ้างอิงข้อมูลจาก deedaily , คุณวันชัย นนทวรรณธนะ 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์