วิธีพอกหน้าด้วย แอปเปิล ผิวใสไร้สารเคมี

วิธีพอกหน้าด้วย แอปเปิล ผิวใสไร้สารเคมี

Publish 2019-12-16 16:30:10


เรียกได้ว่าเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับปัญหาผิวหน้าในปัจจุบัน เพราะจะช่วยทำให้มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น และบุคคลิกดีขึ้นอีกด้วยค่ะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสกินแคร์แพงๆเพื่อมาบำรุงผิวหน้าของเรา วันนี้เราจึงนำ สูตรพอกหน้าด้วย "แอปเปิล" ผิวใสไร้สารเคมี ที่เป็นเคล็ดลับผิวสวยของสาวๆหลายคนมาฝากกัน!

 

สูตรพอกหน้า"แอปเปิล" ใช้รับประทานเป็นผลไม้สด และใช้ปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่น สลัด ซอสแอปเปิล แยม พาย หรืออบแห้ง ในไทยใช้ผลแอปเปิลเปรี้ยวมาทำอาหาร เช่น ใส่ในยำ น้ำพริก ทางยามีสรรพคุณลดกรดในกระเพาะอาหาร ละลายเสมหะ ลดความดันโลหิต ช่วยขับเกลือโซเดียมส่วนเกินออกจากร่างกาย มีฤทธิ์เป็นยาระบาย แต่ใครจะรู้หละคะว่าแอปเปิลเป็นอาหารผิวชั้นดี เดี๋ยวเราไปดูแต่ละสูตรกันเลยดีกว่า

 

สูตรพอกหน้า

 

1. แอปเปิล + น้ำผึ้ง
สูตรพอกหน้าแอปเปิลน้ำผึ้ง นำแอปเปิลครึ่งผลมาปั่นกับน้ำผึ้ง ทำเช่นเดียวกับสูตรแรก จะช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

สูตรพอกหน้า
 2. แอปเปิล + มะนาว
สูตรพอกหน้าแอปเปิ้ลผสมมะนาว ปั่นแอปเปิ้ลทั้งเปลือกแล้วบีบมะนาวลงเล็กน้อยจากนั้นนำมาพอกหน้าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื้นและลดความแห้งกร้านไปพร้อม ๆ กัน

 

สูตรพอกหน้า

 

3. แอปเปิล+น้ำนม
 สูตรพอกหน้าแอปเปิลและน้ำนม นำแอปเปิลครึ่งผลมาปั่นทั้งเปลือก เสร็จแล้วใส่น้ำนมลงไปปั่นให้เข้ากันแล้วนำมาพอกหน้าทั้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก น้ำนมซึ่งช่วยให้ผิวขาวใสและแอปเปิลที่ให้ความชุ่มชื้นก็จะทำให้ผิวคุณดูสว่างใสขึ้น

 

สูตรพอกหน้า

 

4. แอปเปิล+อโวคาโด
 สูตรพอกหน้าแอปเปิ้ลอโวคาโด สำหรับสาว ๆ ที่มีอโวคาโดติดตู้เย็นไว้ล่ะก็ ให้คว้านเอาเนื้ออโวคาโดปั่นเข้ากับแอปเปิ้ลแล้วนำมาพอกหน้าหรือผิวกาย ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก จะมีคุณสมบัติเหมือนสครับช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกไปเผยผิวใหม่ที่สว่างใสกว่าเดิม

 

สูตรพอกหน้า

 

ข้อแนะนำ : สามารถทำวิธีนี้ได้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ ซึ่งหากทำได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือนแล้ว คุณก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าที่มาจากแอปเปิ้ลได้อย่างชัดเจน 

 

สูตรพอกหน้า

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 สูตรผิวสวยด้วยแอปเปิลของเราหาอุปกรณ์ได้ง่ายราคาไม่แพง และยังทำให้ผิวสวยด้วยแบบนี้รอช้าไม่ได้แล้วนะคะต้องรีบไปทำตามสูตร จะได้รีบๆสวยเพราะความสวยรอช้าไม่ได้

ขอบคุณข้อมูลจาก  campus-star
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กรกมล พาภิรมย์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์