สาวเปิดใจ เผยประสบการณ์เลี้ยง ร็อตไวเลอร์

สาวเปิดใจ เผยประสบการณ์เลี้ยง ร็อตไวเลอร์

Publish 2020-01-13 16:00:15


เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ‎Kloy Ninkaraket‎ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความไปยังกลุ่มเฟสบุ๊ค รักหมา ด้วยข้อความว่า "เกิดเป็นร็อตไวเลอร์แสนอาภัพ' สังคมไม่ยอมรับ แค่ได้ยินชื่อก็ทั้งกลัวทั้งเกลียดแล้ว บางคนยังไม่เคยเห็นหรือรู้จักด้วยซ้ำว่ามีรูปร่างหน้าตาหรือนิสัยเป็นยังไง ผู้เขียนเองก็เคยเป็นแบบนั้นเช่นกัน จนกระทั่งได้มีโอกาสเลี้ยงเจ้าร็อตน้อย

ผู้เลี้ยงร็อตไวเลอร์จะอยู่กันเฉพาะในกลุ่ม ไม่ค่อยโพสภาพลูกๆสู่ภายนอก เนื่องจากรู้ตัวว่าสังคมไม่ค่อยยอมรับ เพราะมีบางตัวเคยทำเรื่องเสียหายไว้
แท้จริงแล้ว ร็อตไวเลอร์ที่มีรูปร่างหน้าตาที่น่ากลัว เค้ามีนิสัยที่น่ารัก ขึ้อ้อน ขี้เล่น และฉลาดมาก ขอเพียงแค่เราให้โอกาสเค้าได้เล่นและพบปะกับผู้คน อย่าผูกหรือขังเค้าไว้เพียงลำพัง

อยากบอกสังคมว่า ร็อตไวเลอร์ ก็เป็นสุนัขที่มีชีวิตจิตใจ มีความอ่อนโยน อบอุ่น ขี้เล่นเละเป็นมิตรเหมือนสุนัขทั่วไปเช่นกัน หากเลี้ยงด้วยความรัก


ทำให้มีชาวเน็ตจำนวมมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นอาทิเช่น เคยเลี้ยงค่ะ ชื่อบ็อบบี้ เลี้ยงเเบบเปิด ติ๊งต็องมากเลยจ้า55555,ถึงหน้าหนูจะโหด แต่หนูอยู่ในโหมดคิตตี้นะคะ,ใช่คะการที่หมาดุร้ายเกิดจากคนเลี้ยงมากกว่าบางคนเอามาเลี้ยงแต่ไม่เคยเล่นกับมันเอามาล่ามโซ่ทิ้งไว้และความคิดเห็นอื่นๆอีกมากมาย 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ‎Kloy Ninkaraketติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน