10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง

Publish 2020-01-16 15:22:27


หากพูดถึงอายุในการเก็บรักษาอาหารบางประเภทนั้น ตามกฎหมายจะต้องมีการเขียนระบุไว้อย่างชัดเจน เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่แท้จริงของคุณภาพอาหาร อาหาร 10 อย่างสามารถบริโภคต่อได้หลังจากวันหมดอายุไปแล้ว แต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจ เพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ วันนี้ทีมข่าวจะพาไปชม 10 อาหารหมดอายุแล้ว อย่าเพิ่งทิ้ง จะมีอะไรบ้างเราไปชมกัน 

1. ไข่

หากเก็บไว้ในตู้เย็นอย่างถูกต้อง สามารถเก็บไว้ได้นานถึง 3 - 5 สัปดาห์

 

 

2. นม

สำคัญที่การเก็บรักษา สังเกตรสชาติและกลิ่นให้ดี

 

3. ซอสมะเขือเทศ

เก็บไว้ในตู้เย็น สามารถรักษาคุณภาพได้นานถึง 6 เดือน

 

 




4. น้ำมันมะกอก

สามารถเก็บได้นานถึง 2 ปี ควรเก็บไว้ในทีเย็นและมืด

 

 

5. น้ำส้มชายชู

เกือบจะไม่มีที่สิ้นสุดเลยก็ว่าได้

 

 

6. น้ำผึ้ง

หากยังไม่มีการนำไปใช้งาน จะไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหารเลย

 

 

 



7. ผักดอง

หากเก็บผักดองไว้ในขวด สามารถเก็บได้นานเป็นปีในตู้เย็น

 

 

8.เมล็ดกาแฟ

แม้หมดอายุ ก็จะไม่เสียคุณสมบัติของพวกมันเลย

 

9. เครื่องเทศ

แม้หมดอายุก็ยังคงรักษาคุณสมบัติของมันไว้ได้ (สำคัญที่การเก็บรักษา)

 

 

 

 

10. เนย

2 สัปดาห์หลังจากการหมดอายุ เนยยังปลอดภัย และสามารถนำมาบริโภคได้ (หากเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง)

 

 

 




ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภนิดา การถัก
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;