งบแค่ 20 บาท แก้ปัญหา ท่อน้ำรั่ว-ซึม

งบแค่ 20 บาท แก้ปัญหา ท่อน้ำรั่ว-ซึม

Publish 2020-02-28 15:23:09


เชื่อว่าพ่อบ้านแม่บ้านจำนวนไม่น้อยและอีกหลายคนที่ยังคงใช้เครื่องซักผ้าแบบสองถัง และประสบกับปัญหาน้ำรั่วซึม ทั้งแบบค่อยๆไหลออกจากท่อน้ำทิ้ง และไหลทั้งๆที่กำลังปั่นผ้าอยู่จนหมดทั้งที่ยังปั่นไม่เสร็จ หลายคนคงเลือกตัดปัญหาด้วยการซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ที่ต้องใช้เงินมากเกินจำเป็น วันนี้เรามีวิธีง่ายที่ใช้งบแค่ 20 บาท ไม่ต้องเสียค่าโง่อีกต่อไป

วิธีนี้ถูกแพร่หลายหลังเจ้าของสมาชิกพันทิปที่ใช่ชื่อว่า เพาะโลกมันกว้างคนข้างๆจึงสำคัญ ได้ประสบปัญหานี้มาก่อน แล้วพบวิธีแก้ไขสุดล้ำที่งานนี้ผู้หญิงก็ทำได้ด้วยงบ 20 บาท เริ่มจากขั้นแรก การเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม ไขควงแบบแฉก 1 อัน แปรงสีฟันไม่ใช้แล้ว 1 ด้าม

 

 ขั้นต่อมาคือการนำเครื่องซักผ้าออกมาไว้ในพื้นที่กว้าง ที่สามารถจัดการได้สะดวก แล้วไขน๊อตเพื่อเปิดฝาหลัง ทางที่ดีอย่าลืมดึงปลั๊กออกก่อนทำนะ

-พอเปิดมา งงเลยดิ มันอยู่ตรงไหนหว่า


-บางคนอาจจะดูว่าเว่อร์ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเห็นครั้งแรกในชีวิต บอกเลยว่างงจริงๆ


-ปัญหาคือน้ำไหลไม่หยุดให้ลองเอื้อมมือไปเปิด - ปิด ปุ่มระบายน้ำ แล้วดูว่าข้างหลังตรงไหนมันทำงาน กระทั่งพบจุดที่เกิดปัญหาแล้ว


-ต่อจากนั้นก็ลองจับขยับไปมาซักพัก เฮ้ยมันหมุนได้คะ เราก็จับหมุนเลยคะ เขาทำเป็นเกลียว จะทำให้หมุนง่ายดี และออกมาเป็นแบบนี้ (ซึ่งบางรุ่น บางยี่ห้อ อาจจะมีน๊อตไข ลองหาดู)-จะเจอกับขี้โคลนเกาะลูกยางเต็มเลย แถมมีหินปูนเกาะอีกด้วย นี่แหละสาเหตุที่ทำให้ปิดน้ำไม่สนิท จัดการเอาแปรงสีฟันที่เตรียมไว้ขัดทำความสะอาดด่วน เสร็จแล้วออกมาสะอาดแบบนี้เลย


-สำหรับบางเครื่องที่ใช้นานแล้ว ลูกยางอาจจะสึกหรอได้ แนะนำให้ถอดลูกยางเดิมออก แล้วเอาไปซี้อมาเปลี่ยนใหม่ดีกว่า


-นอกจาก จะมีลูกยางแล้ว ก็มีสปริงด้วย ให้เราจับสปริงยืดออกนิดหน่อย มันจะได้เด้งๆ ดันลูกยางปิดได้สนิทขึ้น


-หลังจากนั้นก็จับลูกยางหมุนมันเข้าที่


สุดท้ายทดลองเปิดน้ำใส่ถังแช่ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง ลองดูว่าน้ำรั่วซีมหรือไม่ วิธีนี้ทำได้ง่ายๆและราคาประหยัดมากๆ เพียงแค่ 20 บาทเท่านั้น ก็หมดปัญหาน้ำรั่วน้ำซึม แถมไม่ต้องเสียเวลายกไปร้านซ่อมให้เสียเงินเสียเวลาด้วย อย่าลืมแชร์ออกไปให้คนอื่นๆได้ใช้ต่อกันนะ...

 

ขอบคุณข้อมูล เพาะโลกมันกว้างคนข้างๆจึงสำคัญ

ขอบคุณคลิปจาก Jomobile Tcwติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน