งูจอมตะกละที่เขมือบเข้าไปไม่ดูกำลังตนเลย สุดท้ายจะมีจุดจบยังไง

งูจอมตะกละที่เขมือบเข้าไปไม่ดูกำลังตนเลย สุดท้ายจะมีจุดจบยังไง

Publish 2020-07-09 18:34:48


นอกจากงูจะเป็นสัตว์มีพิษและอันตรายแล้ว เชื่อหรือไม่ว่างูยังเป็นสัตว์ที่จัดว่าตะกละไม่เบาอีกด้วยและนี่คือ  5 งูจอมตะกละที่คาดว่าจะมีชูชกเป็นไอดอล สุดท้ายเลยต้องมาตาย เพราะการเขมือบบางสิ่งที่เกินกำลังตนเอง
 
1. หนุ่มนักดับเพลิงได้รับแจ้งจากคนในหมู่บ้านว่า ให้ไปช่วยจัดการกับศพงูที่นอนตายอยู่กลางถนนให้หน่อยและเมื่อหนุ่มนักดับเพลิงไปเห็น ก็เจอกับภาพดังกล่าวนี่แหละงูหลามยาว 5.5 เมตร ตายอนาถเพราะมันดันกิน "แกะที่กำลังท้องทั้งตัว"

2.เขตอนุรักษ์สัตว์ป่าประเทศแอฟริกาใต้ พบงูหลามยักษ์ยาวเกือบ 4 เมตร นอนตายในสภาพเป่งระดับ 10 จากภาพแน่นอนว่ามันต้องกินอะไรเข้าไปแน่ๆ และเมื่อผ่าท้องออกมาดูก็พบ "เม่น" ขนาดโตเต็มวัยที่มีหนักกว่า 13 กิโลกรัม หลังชันสูตรพลิกศพงูกินไม่เลือกตัวนี้พบว่า มันโดนหนามเม่นแทงจากข้างในเลยดับอนาถ

3. เหตุเกินความสามารถของกระเพาะนี้เกิดขึ้นที่อุทยานแห่งชาติในฟลอริดา งูหลามพม่าขนาด 4 เมตรได้เขมือบจระเข้ที่มีขนาด 2 เมตร เข้าไปและนี่คือมื้อสุดท้ายของผู้ที่ไม่ดูกำลังตน
 4. ในเดือนตุลาคม ปี 2011 เจ้าหน้าที่ชลประทานใน เซาท์ ฟลอริดา เผยภาพงูหลามพม่าขนาดยักษ์ ความยาว 16 ฟุต (ราว 5 เมตร) เมื่อผ่าท้องมันออกมาดูก็ต้องผงะ เมื่อพบว่าในกระเพาะของมันมีกวาง ขนาดใหญ่ นอกจากนี้งูตัวดังกล่าว ยังมีขนาดที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบในเซาท์ ฟลอริดา อีกด้วย

5. การเลือกเหยื่อที่ถือว่าพลาดแร๊งส์ เป็นเหตุให้ งู Nose-horned vipers ต้องมาจบชีวิตในสภาพอนาถด้วยฝีมือของตะขาบ นักวิทยาศาสตร์ระบุว่า ตะขาบกัดกินจากข้างในอย่างช้าๆ จนงูตายในที่สุด ส่วนตัวตะขาบมันพยายามหาทางออกจากตัวงูด้วยการกัดออกทางส่วนที่ค่อนไปทางหาง แต่ทว่าทุกอย่างมันเกินกำลังไปหมด ตะขาบจึงสิ้นใจคาที่ในสภาพขนลุกซู่ดังภาพ

ขอบคุณคลิปจาก Animal Presents

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;