แม่ค้าตอกกลับ ปูของดีของสด ราคาไม่ใช่ถูกๆ หลังลูกค้าโวย! ผัดผงกะหรี่จานละ 1,200

แม่ค้าตอกกลับ ปูของดีของสด ราคาไม่ใช่ถูกๆ หลังลูกค้าโวย! ผัดผงกะหรี่จานละ 1,200

Publish 2020-10-14 11:31:26


จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำบิลรายการอาหารร้านอาหารทะเลแห่งหนึ่งออกมาโพสต์พร้อมระบุว่า "เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มาท่องเที่ยวที่แหลมแม่พิมพ์และเข้าไปสั่งอาหารทะเลร้านดังกล่าว รับประทานกับเพื่อนๆ โดยมีรายการอาหารและเครื่องดื่มจำนวน 10 รายการ ในจำนวนนี้มีรายการอาหารที่แพงที่สุดคือปูผัดผงกระหรี่ราคา 1,200 บาท 

และเมื่อรวมราคาอาหารรวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ เป็นจำนวนเงิน 2,580 บาท" ซึ่งก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมากมีทั้งบอกว่าแพงและไม่แพง
 สอบถามไปยังร้านอาหารคุณเอก โดยมีนายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่เข้าไปตรวจสอบโดยมีนางวงเดือน โพนขุดทด เจ้าของร้านชี้แจงว่า วันเกิดเหตุนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวเข้ามาสั่งอาหารหลายรายการ รวมทั้งปูผัดผงกระหรี่ด้วย ซึ่งเมนูรายการอาหารมีราคาไว้อย่างชัดเจน และหลังจากที่นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวรับประทานเสร็จ พร้อมกับชำระเงินก็ไม่ได้แสดงอาการไม่พอใจ หรือทักท้วงราคาอาหารแต่อย่างใด ซึ่งหากทักท้วงเวลานั้นก็จะชี้แจงให้รับฟัง

แต่เมื่อนำไปโพสต์ลงในโซเชียลทำให้ไม่ทราบเหตุผลว่าต้องการอะไร จึงต้องการให้ผู้ที่โพสต์มาคุยกันจะได้ชี้แจงให้ฟัง สำหรับปูผัดผงกระหรี่คิดตามน้ำหนักของปู ซึ่งเป็นปูดำราคาจะสูงกว่าปูชนิดอื่น และปูที่นำไปทำปูผัดผงกระหรี่วันเกิดเหตุเป็นปูดำ 2 ตัว น้ำหนักตัวละ 6 ขีด รวมกันน้ำหนัก 1 กิโลกรัม 2 ขีด ซึ่งเป็นราคาปกติ
 ทางด้านนายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสุนทรภู่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรายการราคาอาหารใกล้เคียงกับร้านคุณเอก ซึ่งทุกร้านก็มีราคาในเมนูอาหารทุกร้านและราคาปูผัดผงกระหรี่ก็มีราคาเดียวกันทุกร้าน จึงเชื่อว่าวันเกิดเหตุอาจมีการสื่อสารกันไม่เข้าใจระหว่างนักท่องที่ยวกับทางร้านอาหาร ซึ่งนักท่องเที่ยวอาจเข้าใจว่าปูผัดผงกระหรี่จานละ 1,200 บาท แต่ความเป็นจริงทางร้านคิดน้ำหนักของปูทำอาหารให้กับนักท่องเที่ยว ฉะนั้นร้านอาหารจึงไม่ได้คิดราคาปูผัดผงกระหรี่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด
 

 

 

 

lazada จัดโปรโมชั่น ลดทุกรายการ มีทุกสิ่งให้เลือกสรร!!!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน