เจ้าตูบสุดน่าสงสาร  นั่งรอ นอนรอ อย่างมีความหวังที่จะมีคนมารับกลับบ้าน

เจ้าตูบสุดน่าสงสาร นั่งรอ นอนรอ อย่างมีความหวังที่จะมีคนมารับกลับบ้าน

Publish 2020-11-12 11:22:52


เรียกได้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สังคมไทยได้พบเจอไม่น้อยคือหมาหลงหรือถูกทิ้ง  ถ้าพูดถึง "สุนัข" นับว่าเป็นสัตว์ที่มีความซื่อสัตย์และรักเจ้าของเป็นอย่างมาก เป็นสัตว์เลี้ยงที่เปรียบดั่งมิตรแท้ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเราเริ่มดูแลเขาแล้ว เชื่อเลยว่าเขาจะมอบชีวิตทั้งชีวิตให้เรา ดังนั้นการที่มนุษย์เราจะตัดสินใจเลี้ยง ไม่ว่าพันธุ์ไหน ๆ ควรต้องรู้ตัวเองว่ามีความพร้อมที่จะดูแลเขาไปได้ตลอดหรือไม่ ไม่ใช่เห็นแค่ความน่ารักชั่วครู่ชั่วคราว แต่เมื่อเบื่อแล้วก็ปล่อยทิ้งขว้าง เพราะสุนัขก็มีชีวิตมีจิตใจไม่ต่างกัน
สิ่งที่สะเทือนใจไปมากกว่านั้นก็คือ สุนัขหลายตัว ไม่รู้ตัวว่าเจ้าของไม่ต้องการเขาแล้ว และยังคงมานั่งรอ รอว่าเมื่อไรเจ้าของของเขาจะมารับกลับบ้าน อย่างกรณีที่มีชาวเน็ตท่านหนึ่งออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เหมือนเจ้าจะรอใครเลยเนาะเห็นนอนแถวนั้นผ่านไปมาก็นอนรอแถวนั้น รอคนมารับหรือเปล่า เขาคงลืมหรือไม่สนใจเจ้าแล้วมั้งพี่ตูบ.......ไม่รู้หลงมาจากไหนหรือโดนทิ้งหรือยังไม่อาจทราบได้ พิกัดเส้นทางบ้านนาถ่อนไปบ้านหัวขัวตรงสะพาน ต.นาถ่อน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ท่าทางหวาดกลัวไม่กล้าให้เข้าใกล้ ทำได้เพียงเทอาหารให้กินครับ
  

และกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ผมไม่รู้ว่าตอนนี้เขาอยู่ไหนนะครับ เขาไม่ให้ใกล้และผมไม่สามารถเอากลับมาบ้านได้ที่บ้านหมาก็หลายตัว และหมาจรจัดก็มีหลายตัวครับไม่ใช่แค่ตัวนี้ มีบางท่านข้อความมาต่อว่าผม ผมไม่สามารถนำกลับมาได้ครับทำได้เพียงแบ่งเทอาหารให้เขาเท่านั้นเอง อีกอย่างตรงจุดนั้นมีบ้านร้างและกะต้อบอยู่และไม่ไกลจากวัดที่ผมไปให้อาหารหมาแมวทุกวันอยู่ครับ  แต่ที่ผ่านไปมาสามวันนี้เห็นเขาอยู่แถวนี้ครับตรงสะพานนี้

            ทั้งนี้ จึงอยากเตือนไปยังทุกคนที่เลี้ยงสัตว์ขอให้มีความรับผิดชอบ ถ้าไม่พร้อมมีภาระเป็น 10 ปี อย่าเลี้ยง ถ้ามีลูกมีครอบครัวอย่าทิ้งสัตว์เลี้ยงให้เป็นภาระของคนอื่น เพราะมันบาป..
 

Lazada จัดของถูกและดีเอาใจนักช้อปออนไลน์ จัดส่งไว สะดวก ง่ายและปลอดภัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน