อดีตหมาจร สัตว์เลี้ยงแสนรักของ โจ ไบเดน สู่การเป็นสุนัขหมายเลขหนึ่ง ของสหรัฐอเมริกา

อดีตหมาจร สัตว์เลี้ยงแสนรักของ "โจ ไบเดน" สู่การเป็นสุนัขหมายเลขหนึ่ง ของสหรัฐอเมริกา

Publish 2020-11-12 14:56:09


ผลการเลือกตั้งได้ออกมาแล้ว และชัยชนะก็ตกเป็นของ Joe Biden ตัวแทนจากพรรค Democratic เป็นฝ่ายได้รับชัยชนะไปตามที่หลายคนคาดเอาไว้ ซึ่งหลังจากที่ผลการเลือกตั้งนี้นอกจากภรรยาของเขาจะได้กลายเป็น สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาแล้ว น้องหมาสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขาก็จะได้กลายเป็นสุนัขหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
 วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Champ และ Major น้องหมาสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่กำลังจะได้ย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในทำเนียบขาวในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ Champ และ Major เป็นสุนัขที่ไบเดน รับอุปการะมาจากสถานพักพิงสัตว์ ตั้งแต่ที่เขายังเป็นประธานาธิบดี ในสมัยของ บารัคโอบามา 

โดย Champ ถูกไบเดนรับมาเลี้ยงเพื่อมอบให้เป็นของขวัญกับภรรยาของเขา หลังชนะการเลือกตั้งในปี 2008 และได้รับตำแหน่งรองประธานาธิบดี ต่อมาเขาก็รับเลี้ยง เจ้า Major เพิ่มอีกหนึ่งตัว หลังจากที่มันถูกส่งมาสถานพักพิงสัตว์พร้อมกับพี่น้องอีก 5 ตัว ซึ่งทั้งหมดถูกวางยา ก่อนได้รับการช่วยเหลือจากสัตวแพทย์ ซึ่ง Ashley ลูกสาวของเขาเป็นคนขอให้เขารับมันมาเลี้ยง ในปี 2018
 อย่างไรก็ตามChamp เคยมีประสบการณ์อาศัยอยู่ในทำเนียบขาวมาแล้ว เมื่อครั้งที่ Biden ยังเป็นรองประธานาธิบดี แต่สำหรับเจ้า Major แล้วนี่ถือเป็นครั้งแรกที่จะได้เข้าไปอยู่ในทำเนียบขาว มันคงจะตื่นเต้นมาก ๆ และคงต้องใช้เวลาในการปรับตัวอีกสักระยะนึง

ถ้าพูดถึง "ตำแหน่งสุนัขหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา" ไม่ได้เพิ่งมีปีนี้ปีแรก แต่มีมานานแล้ว โดยถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกสมัยที่ George Washington ได้เป็นประธานาธิบดี ซึ่งเขาเลี้ยงสุนัขไว้ก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่ง หลังจากที่ได้รับตำแหน่ง ก็ต้องย้ายเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในทำเนียบขาว พร้อมกับครอบครัว และแน่นอนว่าสุนัขของเขาก็ต้องย้ายไปด้วยเช่นกัน 
 

 

 

 

 

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน