ตำรวจไทยสานทางมะพร้าว ฝีมือชั้นครู สวยงามมากๆ

ตำรวจไทยสานทางมะพร้าว ฝีมือชั้นครู สวยงามมากๆ

Publish 2020-11-15 12:32:23


หลายๆคงต้องเคยเห็น ศิลปะทางมะพร้าวสาน ผลงานที่สืบสานกันมารุ่นสู่รุ่น ที่มีอยู่ตามงานประเพณีต่างๆ รวมทั้งงานบุญ ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับสุดยอดฝีมือสานทางมะพร้าว ให้มีความสวยงามปราณีตมากๆ

ช้อปปิ้งออนไลน์ ลาซาด้า ดีลดี ส่งฟรีทุกวันโดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอก เป็นเจ้าของผลงาน ซึ่งมีอาชีพหลักเป็นตำรวจ คือ ด.ต.อุบล ไวยเจริญ ประจำการอยู่ที่ สภ.จตุรพักตรพิมาณ จังหวัดร้อยเอ็ด แต่มีใจรักใจงานศิลปไทย คือการสานทางมะพร้าว ที่นำไปใช้ในงานต่างๆทั้งงานประเพณี งานบุญ งานวัด ในการประดับ ซุ้มเสมา ซุ้มนาค ซุ้มธรรมมาสเทศน์ ร่วมทั้งรถแห่ และอื่นๆได้อีกมากมาย

 

สานทางมะพร้าวประยุกต์

สานทางมะพร้าวประยุกต์

ด.ต.อุบล ไวยเจริญ หรือที่รู้จักกันในนาม ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอก

ด.ต.อุบล ไวยเจริญ หรือที่รู้จักกันในนาม ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอกนอกจากนั้น ด.ต.อุบล ไวยเจริญ หรือที่รู้จักกันในนาม ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอก ยังได้มีผลงานการันตี เป็นรางวัล ประกาศเกียรติคุณปราชญ์ชาวบ้าน สาขา สานทางมะพร้าวประยุกต์ ซึ่งด้านคุณ ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอก ได้กล่าวว่า รูปร่างที่เราได้เห็นกันอยู่นั้น เป็นผลงานการประยุกต์ที่ไม่มีที่ไหนสอน ซึ่งเขาได้คิดค้นเอง และสร้างสรรค์ขึ้นมาเป็นเจ้าของเอง แล้วพร้อมที่จะยินดีสอนให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย เนื่องจากไม่หวงวิชาและผู้ที่ได้เรียนนั้นสามารถนำไปสานเพื่องสร้างงานสร้างอาชีพให้กับเขาได้ ซึ่งถือได้ว่า คุณ ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอก นั้นเป็นฝีมือชั้นครูเลยทีเดียว ซึ่งผลงานของเขานั้นเป็นของดีของไทย ที่คนรุ่นหลังควรศึกษาและสืบทอดศิลปะ การสานทางมะพร้าว

ทางมะพร้าวสาน ซุ้มธรรมมาสเทศน์

ทางมะพร้าวสาน ซุ้มธรรมมาสเทศน์

เปิดสอนฟรี สานทางมะพร้าว

เปิดสอนฟรี สานทางมะพร้าว

ทางมะพร้าวสาน ซุ้มงานบุญสายงาม อลังการมาก

ทางมะพร้าวสาน ซุ้มงานบุญสายงาม อลังการมาก

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ภูผา แม่น้ำ ม่านหมอก

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน