โรนัลโด พาครอบครัวบินลัดฟ้า เที่ยวเกาะสมุย ให้อาหารช้าง

"โรนัลโด" พาครอบครัวบินลัดฟ้า เที่ยวเกาะสมุย ให้อาหารช้าง

Publish 2018-12-31 13:17:35


  หากเอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยถือเป็น 1 ในแลนด์มาร์คสุดฮิต ของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย ธรรมเนียมต่างๆและประเพณีอันสวยงามทั้งอาหารยังเป็นที่ยกย่องว่าอร่อยถูกปากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ล่าสุดอดีตดาวดังแห่งวงการฟุตบอล โรนัลโด้ หลุยส์ นาซาริโอ้ เดอ ลิม่า ตำนานดาวยิงทีมชาติบราซิล ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่พักผ่อนในช่วงเวลาเทศกาลปีใหม่นี้ 

 

     

โดยอดีตดาวยิงแซมบ้า ได้เดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัวที่เขตรักษาพันธุ์ช้างเกาะสมุย (Samui Elephant Sanctuary) พร้อมกับครอบครัวของ ชูลิโอ บาปติสตา อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิลที่ก็เดินทางร่วมทริปมากับครอบครัวเหมือนกัน ด้านแฟนสาวเซลิน่า นางแบบของ  โรนัลโด้ หลุยส์ นาซาริโอ้ เดอ ลิม่า ก็ได้โพสต์ข้อความถึงการมาท่องเที่ยวครั้งนี้แปลเป็นไทยระบุว่า...

"ช้างที่เรารู้จักในวันนี้ถูกทำร้ายมานานหลายปี แต่ตอนนี้ได้รับการปกป้องและการดูแลที่ดีจากเขตรักษาพันธุ์ช้าง พวกเขาให้อาหารที่ดี และไม่ทำให้มันเจ็บปวดทรมาน ตัวฉันในฐานะมนุษย์รู้ว่าฉันไม่ได้สมบูรณ์แบบแต่ฉันจะพยายามปรับปรุง ในวันนี้ฉันได้รับบทเรียนชีวิตจากยักษ์ใหญ่เหล่านี้" #amazingthailand #familytrip

 

 
     สำหรับโรนัลโด้  เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิล ปัจจุบันเลิกอาชีพค้าแข้งแล้ว ในปี ค.ศ. 1993 โรนัลโดเริ่มต้นเส้นทางการเป็นนักฟุตบอลอาชีพกับสโมสรกรูเซย์รู ในฤดูกาลแรกนั้น เขาทำได้ถึง 12 ประตูใน 14 เกม โดยโรนัลโดมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นก็ถูกแมวมองจากสโมสรยักษ์ใหญ่ เพเอสเวไอนด์โฮเวนจากเนเธอร์แลนด์ดึงไปร่วมเล่น นอกจากนี้ โรนัลโดก็ยังได้ร่วมทางกับสโมสรใหญ่ในยุโรปมากมาย อาทิ บาร์เซโลนา อินแตร์นาซีโอนาเลมีลาโน (อินเตอร์ มิลาน) เรอัลมาดริด และเอซีมิลาน

 

  

 

 

 ในส่วนของทีมชาตินั้น โรนัลโดลงเล่นให้กับทีมชาติบราซิลชุดใหญ่ 97 นัด และทำประตูได้ถึง 62 ประตู โดยเป็นรองเพียงเปเล่และโรมารีอูเท่านั้น และยังเป็นเจ้าของสติถิ 15 ประตู ผู้ยิงประตูสูงสุดตลอดกาลของโลกในฟุตบอลโลกอีกด้วย เขาพาทีมชาติบราซิลได้แชมป์ฟุตบอลโลก 2 สมัยในปี ค.ศ. 1994 และ ค.ศ. 2002 แต่ต่อมาก็ถูกแย่งสถิติโดยมีโรสลัฟ โคลเซอในฟุตบอลโลกปี ค.ศ. 2014    ฉายาของโรนัลโดคือ O Fenômeno ("The Phenomenon" ในภาษาอังกฤษ) โรนัลโดเป็นหนึ่งในนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากมาย อาทิ รางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของทวีปยุโรป 2 สมัย ในปี ค.ศ. 1997 และ ค.ศ. 2002 รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของโลกโดยฟีฟ่า 3 สมัย ซึ่งมีเพียงโรนัลโดและซีเนดีน ซีดานเท่านั้นที่เคยทำได้ ในปี ค.ศ. 2007 เขาถูกจัดให้เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล 100 คนที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลโดยนิตยสารฟุตบอลฝรั่งเศส และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลยอดเยี่ยมที่สุดของโลกที่ยังมีชีวิตอยู่โดยเปเล่

 

 

 

ขอบคุณ celinalocks , ronaldo , juliobaptistaoficial

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน