เปรตมีจริง!! เล่าจากประสบการณ์หลวงปู่มั่น เผยสาเหตุที่หลวงปู่มั่นต้องเทศนาโปรดภพภูมิต่างๆ จนถึงวันมรณภาพ #แชร์ต่อเผยแพร่บารมีครูบาอาจารย์

Publish 2017-07-17 14:38:56เปรตมีจริง!! เล่าจากประสบการณ์หลวงปู่มั่น เผยสาเหตุที่หลวงปู่มั่นต้องเทศนาโปรดภพภูมิต่างๆ จนถึงวันมรณภาพ #แชร์ต่อเผยแพร่บารมีครูบาอาจารย์

การเทศน์โปรดสิ่งมีชีวิตจำพวก “กายทิพย์” ในภพภูมิต่าง ๆ ก็เป็นกิจวัตรอีกอย่างหนึ่งที่ “หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต” ได้กระทำอย่างแข็งขันมาตลอดจนถึงวันมรณภาพ
ไม่ว่าจะพักอยู่ที่แห่งใด หลวงปู่มั่นจำต้องได้ติดต่อสื่อสารกับพวกกายทิพย์ประเภทต่าง ๆ อยู่เสมอ ยิ่งเวลาที่พักอยู่ในป่าในเขาลึกอันปราศจากผู้คนด้วยแล้ว พวกกายทิพย์จากภพภูมิชั้นต่าง ๆ ก็ยิ่งมาเกี่ยวข้องกับท่านมากเป็นพิเศษ แทบไม่เว้นแต่ละคืน
แม้แต่พวก “ผีเปรต” ที่รอรับไทยทานจากญาติ ๆ ก็ยังอุตส่าห์มาติดต่อกับท่านเพื่อขอให้ท่านเมตตาช่วยบอกกับญาติ ๆ ของเขาให้ทำบุญทำทานแล้วอุทิศแผ่ส่วนกุศลไปให้ ความทุกข์จะได้เบาบางลง


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :ตำนานที่กล่าวขานกันไม่รู้จบ!! เมื่อ "หลวงปู่มั่น" เผชิญหน้ากับ "อสูรร้าย" ในถ้ำสาริกา ... ผลสุดท้าย อธรรมเป็นฝ่ายศิโรราบ!!
เวลาหลวงปู่มั่นถามถึงญาติของผีเปรตที่มาขอส่วนบุญว่าเป็นใคร ก็บอกกันไปคนละโลกจนไม่รู้เรื่องกัน เพราะผู้ที่ตายไปตกนรกตั้งหมื่นตั้งแสนปีทิพย์ กว่าจะพ้นโทษขึ้นมาและเสวยเศษกรรมปลีกย่อยก็นานจนไม่สามารถค้นหาต้นตอหน่อแขนงแห่งโคตรแซ่ได้ว่าอยู่ที่ไหน ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็สุดวิสัยจะช่วยได้ ต้องยอมทนทุกข์เสวยกรรมนั้นต่อไปโดยไม่รู้กำหนด
รายที่พอช่วยเหลือได้บ้างก็มี เช่นรายที่เสวยผลกรรมไม่นานและไม่หนัก ทั้งอยู่ในฐานะที่ควรจะรับทานจากญาติได้ เพราะโคตรแซ่ที่เป็นญาติก็ยังมี ชื่อญาติและสถานที่ก็จำได้ ทั้งอยู่ไม่ไกลกับสถานที่ที่มาติดต่อขอความช่วยเหลือจากหลวงปู่มั่น ซึ่งถ้าอย่างนี้ท่านก็สามารถอนุเคราะห์ช่วยเหลือได้ โดยการหาอุบายแสดงธรรมให้ญาติคนนั้น ๆ ได้ทราบ แล้วทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปยังผู้ล่วงลับซึ่งรอรับพร้อมอยู่แล้ว แต่บางรายก็สามารถรับส่วนกุศลจากการอุทิศของผู้ใจบุญทั้งหลายที่มีอยู่ทั่วไปได้เอง


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :หลวงปู่มั่น เมตตาปลดปล่อยสองวิญญาณพี่น้อง เป็นเปรตเฝ้าเจดีย์ร้าง สมัยกรุงศรีอยุธยา ได้จุติในสรวงสวรรค์ เพราะเหตุใด??
จึงกล่าวได้ว่า หลวงปู่มั่นเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องของเปรต ผี เทพ เทวดา อินทร์ พรหม ยม ยักษ์ นาค ครุฑ ไม่ว่าจะภพหยาบหรือภพละเอียดก็สามารถรู้ไปได้อย่างไม่มีประมาณในสิ่งที่สุดวิสัยของตาเนื้อแบบคนธรรมดาจะเห็นและเข้าใจได้ …นอกเสียจากว่าท่านจะไม่เล่าทั้งหมดตามที่รู้เห็นมาเท่านั้น !!
ที่มา FB:เพจ พระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่น


ติดตามข่าวเพิ่มเติมที่ :หลวงปู่เจี๊ยะ!ถามหลวงปู่มั่นเรื่องเทวดา ท่านจึงเมตตาเล่าเรื่อง“เทวดามาฟังธรรมที่ดอยมูเซอ และอารนาให้อยู่ประจำวัดเจดีย์หลวงเชียงใหม่” ให้ฟังเรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม


Suggess News