มิติใหม่ของเกราะกันกระสุน!! เสื้อเกราะตำรับพ่อครูศิริพงศ์ ปู่องค์พระพิราพแผ่บารมีสู่ตำรวจตระเวนชาย คุ้มครองป้องภัยขวัญกำลังใจแด่รั้วของชาติ

Publish 2017-08-12 23:16:25ปู่องค์พระพิราพแผ่บารมีสู่ตำรวจตระเวณชายแดน

บทความพิเศษ โดย “ทิพยจักร”

 

เมื่อวันเสาร์ที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๐ ที่ผ่านมาทางกองกำลังตำรวจตระเวณชายแดนชายฝั่งทะเลภาคใต้ ขอพึ่งบารมีพระพิราพเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยการนี้ได้ฤกษ์มงคลวันเสาร์ที่ ๑๒สิงหา โดยเลข ๑๒ตามคติทางโหราศาสตร์คือกำลังพระราหู ดังนั้นจึงถือว่าในวันเสาร์ที่ ๑๒ เป็นวันที่มีพลังหนุนส่งเสริมพระเสาร์มากอิทธิฤทธี ทั้งนี้คติความเชื่อเกี่ยวกับวันเสาร์นั้นเชื่อว่าเป็นวันแข็งเหมาะกับการทำพิธีเสริมส่งสิริมงคลเป็นขวัญกำลังใจ

 

ในการนี้ ทางมูลนิธิโอเคไลฟ์เป็นผู้จัดทำเสื้อเกราะกันกระสุนให้ตำรวจตระเวณชายแดนชายฝั่งทะเลไทยภาคใต้จำนวนหนึ่งร้อยตัว

 

 ในตัวเสื้อใส่ผ้ายันต์โสฬสวังหน้ามหามงคล(สีแดง) ตำรับพ่อครูพระศิริพงศ์ ครุพันธ์กิจ(พ่อครูแห่งวังหน้า) พร้อมสกรีนภาพหัวโขน(องค์พระ)เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ปฏิบัติหน้าที่รั้วของชาติ

 เวลาสิบนาฬิกาสี่สิบห้านาที คุณห่อทองธนอรรถประธานมูลนิธิโอเคไลฟ์จุดเทียนชัยนำเสื้อเกราะกันกระสุนที่ทางมูลนิธิเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการผลิตขึ้นถวายขอเมตตาบารมีองค์พระอิศวรไภรวะ(พระพิราพ)บนเรือนพระภรตมุนี พร้อมให้ผู้แทนรับนำแจกจ่ายกับทหารหาญตำรวจตระเวนชายแดนทางน้ำต่อไป

 

การนำเอาพระยันต์โสฬสวังหน้ามาเย็บใส่นั้นเนื่องจาก แต่เดิมวังหน้าคือหน่วยรบสำคัญในการต่อสู้กับข้าศึกศัตรูและวังหน้านั้นมีพลังความขลังเป็นหนึ่งในแผ่นดินไม่เป็นสองรองใคร ส่วนหน้าปู่องค์พระนั้นคือพลังแห่งการทำลายความชั่วร้ายข้าศึกศัตรูทั้งหลาย จึงเป็นที่เชื่อถือว่าเป็นการอัญเชิญพลังแห่งความปกป้องและชัยชนะลงมาสู่ผู้ปฏิบัติหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

 

ดังนั้นในการตั้งกิจพิธีในครั้งนี้จึงอัญเชิญพระรูปสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัวมาเป็นประธานแห่งขุมพลังเหนือโลกสายวังหน้า ทั้งอัญเชิญพระอิศวรไภรวะ ปู่องค์พระพิราพ พระภรตมุนี ครูเทพทั้งปวงมาประสิทธิในพิธีนี้ด้วย

 

พิธีครั้งนี้จึงถือได้ว่าเป็นการอัญเชิญพลังปู่องค์พระพิราพ และสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว พลังแห่งพระยันต์โสฬสวังหน้ามหามงคล มาเป็นมิ่งมงคลแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่หน่วยตำรวจน้ำ ผู้ทำหน้าที่เพื่อความสงบสุขให้แก่แผ่นดินประเทศชาติของไทยเรา

  

ทั้งนี้ ตัวแทนรับมอบเสื้อเกราะในวันนี้คือพ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม หรือผู้การเทน ในปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำกันตัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นผู้กำกับที่หนุ่มที่สุดและเป็นดาราดังทางช่อง 3 และช่อง 7 สี มีผลงานทางการแสดงมานานกว่า 10 ปี เช่นเรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรภาค 3 ยุทธนาวี, พ่อตาปืนโต,หลบผีผีไม่หลบ,บางระจัน,ศิลามณี,เจ้าชายหัวใจเกินร้อย,หมอผีไซเบอร์ เรือนร้อยเล่ห์ ฯลฯ

 เรียบเรียงโดย

ทิพยจักร จันทร์โพธิ์ศรี


Suggess News