เพราะความรักล้วนๆ!!สองหนุ่มสาว ตัวเเคระ ตัดสินใจเเต่งงานกัน โดยไม่เเคร์สายตาคนอื่น หลังจากนั้นพวกเขาก็ทำในสิ่งที่คนทั้งโลกคาดไม่ถึง!!??

Publish 2017-09-12 09:29:47Axondroplazija – มันเป็นโรคทางพันธุกรรม, ที่เป็นสาเหตุของแคระแกร็น (เพิ่มขึ้นเล็กน้อย) ที่เป็นโรคนี้, กระดูกและกระดูกอ่อนเจริญเติบโตได้อย่างถูกต้อง. นี้เป็นส่วนใหญ่ สาเหตุของแคระแกร็น.

หากคุณมีการเจริญเติบโตของผู้ป่วย Achondroplasia ไม่เกิน 130 ซม.. ชะลอการเจริญเติบโตส่วนใหญ่เกิดขึ้นในกระดูก (ระหว่างกระดูกไหล่และข้อศอก) และกระดูก (ระหว่างกระดูกสะโพกและหัวเข่า) นอกจากนี้ยังอาจตอบสนองความ hypoplasia ใบหน้า

เหตุผลในการ Achondroplasia

Achondroplasia เป็นโรคทางพันธุกรรม. มันเกิดจากการกลายพันธุ์ใน FGFR3, และเก็บไว้ในโครโมโซมที่สี่ ในขณะเดียวกันก็ยับยั้งการเจริญเติบโตของกระดูกอ่อน. FGFR3 เข้ารหัสโปรตีน, เรียกว่าปัจจัยการเจริญเติบโตลาสท์ 3 โปรตีนนี้มีหน้าที่ในการเจริญเติบโตของกระดูกของสิ่งมีชีวิต. FGFR3 ใน Achondroplasia ไม่สามารถทำหน้าที่ได้อย่างถูกต้อง, และการเจริญเติบโตของกระดูก, กระดูกอ่อนช้า. นี้นำไปสู่​​กระดูกสั้น, รูปร่างที่ผิดปกติของกระดูก, และการเจริญเติบโตต่ำ.

Achondroplasia ยีนสามารถส่งผ่านจากรุ่นหนึ่งไปยังอีก. หากผู้ปกครองมีความผิดปกติ, มันมีอยู่ 50% โอกาสในการถ่ายโอนยีน Achondroplasia ไปยังลูกหลาน. ในกรณีส่วนใหญ่ (80% -90%) Achondroplasia เป็นผลมาจากการกลายพันธุ์ที่เกิดขึ้นเอง (ข้อบกพร่องทางพันธุกรรมอย่างฉับพลัน), มันเกิดขึ้นในการพัฒนาตัวอ่อน

การรักษา

น่าเสียดาย, ปัจจุบันมีวิธีการไม่มี, ที่สามารถรักษา Achondroplasia. เป็นที่รู้จักกันในขณะนี้, Achondroplasia ที่เกิดจากการขาดหายไปของปัจจัยการเจริญเติบโต FGFR3 รับ, นักวิทยาศาสตร์มีการสำรวจวิธีในการสร้างปัจจัยการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้น, ซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงการรับขาดหายไปและนำไปสู่​​การเจริญเติบโตของกระดูกปกติ. วิธีการรักษานี้อาจ, จะปรากฏขึ้นในอนาคต

ยา

การรักษาฮอร์โมนการเจริญเติบโตของมนุษย์มีการใช้มานานกว่าทศวรรษที่ผ่านมาเล็กน้อยและเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของกระดูก, อย่างน้อยปีแรกของชีวิต การศึกษาหลายแห่ง, ที่เด็ก, ที่ได้รับการรักษาด้วยฮอร์โมนการเจริญเติบโตมากขึ้นถึง (หรือปกติ) การเจริญเติบโต

 ในสังคมของคนเรามีกลุ่มคนพิเศษอยู่อีกมากมาย พวกเขาถูกสังคมมองด้วยสายตาเเปลกๆจึงทำให้พวกเขาเหล่านั้นรู้สึกเหมือนมีปมด้อย

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานเรื่องราวของสองสามีภรรยาที่มี โรคภาวะเตี้ยหรือคนเเคระ เเต่ซึ่งทั้งสองคนก็ได้มีการเเคร์สายตาคนอื่นในสังคม เเละเเต่งงานอยู่กินกันมาอย่างมีความสุข ในวัยเด็กสามีป่วยบ่อยๆเพื่อนฝูงต่างพากันหัวเราะเยาะ จนได้มาพบกับภรรยาคนดังกล่าว ทั้งสองมีประสบการณ์เหมือนกันเเละทำให้ต่างเข้าอกเข้าใจเเละเห็นใจกันมากขึ้น 

หลังจากเเต่งงานทั้งก็ตลลงกันว่า จะมีลูก เเละเเล้วภรรยายก็ได้ตั้งครรภ์ สามีรักเเละคอยทะนุถนอมเป็นอย่างดี โดยไม่ให้ภรรยาทำงานหนัก สามีเป็นคนเข้าครัวทำอาหาร เพื่ออยากให้ภรรยาได้รับคุณค่าทางอาหาร เมื่อภรรยาเห็นสามีกลับจากทำงานด้วยความเหน็ดเหนื่อยเหงื่อท่วมตัว ก็รีบไปเอาผ้าชุบน้ำเช็ดเหงื่อให้สามี

 

 

 ในช่วงตั้งครรภ์สามเดือนเเรก สามีได้พาภรรยาไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่า ลูกน่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย เพราะนี่คือท้องเเรก เเละเขากำลังจะกลายเป็นพ่อคนเเล้ว ทุกครั้งเวลาออกไปไหนมาไหนข้างนอก จะพบอุปสรรคมากมายจากรูปร่างที่เตี้ยของพวกเขา ทำให้เดินทางไม่สะดวก เเต่พวกเขาก็ไม่ได้สนใจใครเเต่อย่างใด เเค่ขอเพียงทั้งสองคนรักกันก็เพียงพอเเล้ว

หลังจากภรรยาคลอดลูกคนเเรก หมอบอกว่าฮอร์โมนเพศเเละฮอร์โมนอื่นๆของลูกไม่ได้รับผลกระทบเเต่อย่างใด เพราะฉะนั้นเเล้วผู้เป็นพ่อเเละเเม่ควรวางเเผนป้องกันล่วงหน้าสำหรับลูกในอนาคต ลูกของเขารูปร่างอาจดูเเปลกนิดหน่อย เเต่โชคดีที่ผลการตรวจลักษณะทางกายภาพทางทารกปกติดี

 

ในวันเเรกของการดูเเลทารกน้อยพวกเขายังไม่มีประสบการณ์ จึงพยายามอ่านหนังสือสอนเเละเเนะนำการเลี้ยงทารก เมื่อเห็นลูกสุขภาพร่างกายเเข็งเเรงก็ดีใจมาก เมื่อตอนลูกของเขาครบ 1 ขวบ สองสามีภรรยาซื้อเค้กก้อนโตเพื่อฉลองวันเกิดให้ลูกน้อย ทั้งสามคนมีความสุขมาก ถึงเเม้พวกเขาจะเป็นคนเเคระ จะถูกผู้คนมองด้วยสาตาเเปลกๆก็ตาม เเต่พวกเขาคิดในเเง่ดีเสมอ เพื่อให้ครอบครัวมีความสุขมากขึ้น โดยพวกเขาบอกว่า "เราเลือกเกิดไม่ได้ เเต่เลือกที่จะเป็นได้"

ไม่ว่าชีวิตคนเราจะต้องเผชิญกับปัญหาอะไรมากมาย เชื่อเถอะว่ามันสามารถผ่านไปได้ อยู่ที่ตัวเราเองว่าพร้อมที่จะเดินฝ่าฟันอุปสรรคในครั้งนี้หรือไม่ ยิ่งถ้าเราพบคนที่เข้าใจเรา เหมือนสองสามีเเละภรรยาคู่นี้ที่หากันจนเจอ ความสุขนั้นถ้าเราไม่สร้างเเล้วใครจะสร้างให้เรา

 

 

ขอบคุณที่มา liekrเรียบเรียงโดย

เเสงจันทร์ กันธิยะ


Suggess News