ไม่อยากฉิบหาย..ต้องรีบเช็ค!! เผย 5 สิ่ง ที่ไม่ควรมีในกระเป๋าสตางค์เด็ดขาด! มีแล้วชีวิตมีแต่ความวุ่นวาย เรื่องร้ายๆเข้ามาตลอด..!?

Publish 2017-10-10 10:17:42มาแล้วๆ สำหรับวันนี้มีทริคดีๆเกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์มาบอกเรียกได้ว่าเป็นความรู้กันอีกแล้วจ้า! เชื่อว่า ทุกคนคงมีกระเป๋าสตางค์เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆเคยรู้กันหรือเปล่าว่า สิ่งต้องห้ามที่ไม่ควรมีในกระเป๋าสตางค์นั้นมีอะไร แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า “ความเชื่อ” เกี่ยวกับกระเป๋าสตางค์ด้วย เพราะบางทีเราก็คงคิดว่าทำไมชีวิตมีเเต่เรื่องไม่ดีเข้ามา รวมทั้งเรื่องเสียตังค์ และความวุ่นวายแทบชีวิตต้องพังกันไปบ้าง วันนี้เราจึงมีเคล็ดง่ายๆมาเเนะนำว่า “5 สิ่งที่ไม่ควรเก็บไว้ในกระเป๋าสตางค์” เพราะมันทำให้ชีวิตเราวุ่นวายตกต่ำ ให้รีบเช็คเลยว่ามีอะไรบ้างเชื่อว่าเป็นพฤติกรรมที่หลายคนเป็นแน่ๆชอบเก็บใบเสร็จไว้ในกระเป๋าสตางค์เพราะต้องการเก็บข้อมูลว่าเราใช้จ่ายอะไรไปบ้างและเท่าไหร่ อีกประการหนึ่งคือเผื่อว่าสินค้าที่ซื้อมาไม่ถูกใจจะได้นำไปคืนได้ แต่ถ้าเราทำกระเป๋าสตางค์หาย ใบเสร็จที่เก็บไว้ใเป็นสิ่งที่บอกข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆของเราได้ มีตัวเลขบัตรเครดิต 4 หลัก ชื่อ นามสกุล และหากต้องการลดหย่อนภาษีจะมีที่อยู่ของเรากำกับอยู่ด้วย ดังนั้นรเก็บใบเสร็จไว้ที่อื่นที่ไม่ใช่ในกระเป๋าสตางค์เพื่อป้องกัน

สมุดเช็คที่ว่างเปล่าอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกหัวขโมยเข้าไปใช้ได้โดยง่าย ถึงแม้ว่าในเวลาต่อมาจะมีการอายัดเช็คแล้วก็ตาม แต่รหัสธนาคารและรายละเอียดต่าง ๆ ของท่านยังอยู่ที่ผู้ชิงทรัพย์ที่สามารถสืบเสาะได้ไม่ยาก

ปัจจุบันมีโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่มีช่องสำหรับเก็บเอกสารสำคัญเงินและบัตรส่วนตัวต่าง ๆของเราด้วย เราควรแยกโทรศัพท์มือถือและกระเป๋าสตางค์ออกจากกันเพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมากเมื่อเราทำกระเป๋าสตางค์หาย แล้วเราไม่มีโทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสารแจ้งเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ดังนั้นเราควรแยกโทรศัพท์มือถือกับกระเป๋าสตางค์ ไม่ให้เก็บอยู่ในที่เดียวกันหลายคนเก็บสมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆไว้ในกระเป๋าสตางค์ด้วย ซึ่งไม่ควรจะทำเช่นนั้นเพราะเมื่อกระเป๋าสตางค์หาย สมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆเหล่านั้นจะเป็นช่องทางให้พวกหัวขโมยทั้งหลายไปปลอมแปลงเอกสารและจับจ่ายใช้สอยเงินในธนาคารของเราได้โดยง่าย ดควรเก็บสมุดบัญชีธนาคารต่าง ๆไว้ที่บ้านจะปลอดภัยกว่า

นอกจากนั้น เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของความเชื่อ ทั้งนี้นอกจาก 5 อย่างที่ว่ามานี้สิ่งที่ไม่ควรเก็บไว้ในกระเป๋านั่นก็คือ รหัสบัตร รวมทั้ง กุญแจ เครื่องประดับ หรือสิ่งของมีค่าทั้งหลาย ก็ไม่ควรเก็บไว้เพราะถ้าหายขึ้นแล้วต้องทำให้คุณเครียดหนักกว่าเดิมแน่ๆ เราควรเอามาเพียงพอความจำเป็นจะดีกว่านะคะเรียบเรียงโดย

ภัคพิชาณัฐ เหง้าแก้ว

Suggess News