อ่านแล้วน้ำตาคลอ!! ข้อความจากใจ "ชาวต่างชาติ" ถึง "พ่อหลวง" ผมเคยคิดจะเลิกทำดี แต่เพราะพระองค์เป็นต้นแบบ ราชาที่ทำงานทั้งชีวิตเพื่อคนอื่น!!

Publish 2017-10-13 16:44:46วันนี้(13/10/2560) ชายฝรั่งที่เขามาอยู่ในไทย ได้มีเผยความรู้สึกจากใจตัวเองเกี่ยวกับในหลวงร.9 โดยระบุเรื่องราวไว้ในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Jack Brown ได้มีการโพสต์ข้อความโดยระบุว่า ในยุคที่คนแข่งขันเอารัดเอาเปรียบคนอื่น ทำทุกอย่างเพื่อเงิน จนทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า ทำดีได้ดีจริงมั้ย คนที่ทำเพื่อคนอื่น คนดีดียังมีอยู่บ้างมั้ย

 
โดยวันนึงผมก็ได้รู้จักกับพระราชา องค์นึง ผู้ที่ทำงานมาทั้งชีวิตเพื่อคนอื่น ทั้งๆที่ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลย พระองค์ก็สบายไปทั้งชาติ แต่พระองค์เลือกที่จะทำงานหนัก เพื่อคนที่ท่านไม่รู้จักด้วยซ้ำ ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

พระราชาองค์นี้ก็ทำให้ผมรู้ว่า คนดีที่เสียสละชีวิตของตัวเองเพื่อคนอื่นยังมีอยู่จริง พระองค์ทรงเป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งความดี และความเสียสละ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนไทยถึงรักพระราชาของพวกเค้ามากมายขนาดนี้

ถึงแม้ในวันนี้พระองค์จะไม่อยู่กับพวกเราแล้ว แต่พระองค์จะยังคงเป็นต้นแบบแห่งความดีในใจของคนไทยและชาวต่างชาติอย่างผมตลอดจนลมหายใจสุดท้าย

“การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่วซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจและเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี”
(พระบรมราโชวาทในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา 8 กรกฎาคม 2530)ขอบคุณเรื่องราวจาก Jack Brownเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News