ไม่กลัวบาป กลัวกรรม !!!!ผู้ว่ากทม.เผยมีมือดีขโมยดอกไม้ประดับงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวงร.9 อย่างนี้ต้องจับให้ได้

Publish 2017-10-22 12:59:24ในเพจเฟสบุค" ผู้ว่าอัศวิน "โพสต์ถึงการประดับตกแต่งสถานที่จัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ของกรุงเทพมหานคร ว่า

ขณะนี้อยู่ระหว่างการประดับตกแต่งถนนมหาราช เขตพระนคร จากบริเวณท่าช้างจนถึงท่าเตียน ซึ่งเป็นหนึ่งในเส้นทางของริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศ ด้วยดอกไม้สีเหลืองนานาชนิด เช่นกล้วยไม้สกุลออนซิเดียม ซึ่งมีดอกสีเหลืองหรือสีเหลืองลายสีน้ำตาล เพื่อให้เกิดความสวยงาม และ สมพระเกียรติอย่างที่สุด  

 

 

 นอกจากนี้ในพื้นที่ทั้ง50 เขต หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และ ประชาชน ก็พร้อมใจกันประดับตกแต่งหน้าอาคาร บ้านเรือน ด้วยดอกดาวเรือง และต้นไม้ชนิดต่างๆที่มีดอกสีเหลืองเช่นเดียวกันเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งดอกไม้กำลังออกดอกสีเหลืองสวยงาม

 

แต่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้รับแจ้งว่า  ดอกไม้ที่ประดับไว้เพื่อเตรียมงานพระราชพิธีฯในหลายจุดทั้งบริเวณพระเมรุมาศจำลอง ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ และที่อื่นๆสูญหายไป 

 "ผมต้องขอร้องและขอความร่วมมือทุกท่านโปรดอย่าเคลื่อนย้ายดอกไม้ออกจากพื้นที่ที่กทม.ประดับตกแต่งไว้เรียบร้อยแล้ว" พล.ต.อ อัศวิน ขวัญเมืองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกล่าว

 

ทั้งนี้เพื่อให้งานพระราชพิธี  ในตลอดเส้นทางริ้วขบวนฯ สวยงามและสมพระเกียรติ อันเป็นการร่วมถวายส่งเสด็จในหลวงรัชกาลที่9ของพวกเรา

 

 

 

 

ขอบคุณ:ภาพ และ ข้อมูลจากเพจเฟสบุค   ผู้ว่าอัศวิน
 

 

 

 เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน


Suggess News