เพื่อลูกแล้วทำให้ได้ทุกอย่าง!!! พ่อแม่อับจน ยอมโชว์กินหญ้า ขอรับบริจาคเงินไปรักษาลูกป่วยเป็นลูคีเมีย

Publish 2017-11-12 08:35:06สำนักข่าวต่างประเทศ รายงายว่า นายกวง เนิงหยง และ นางเซียง เว่ยหลิง พ่อแม่ชาวจีนครอบครัวหนึ่ง อาศัยอยู่ในเมืองซานเหอ มณฑลเหอเป่ย ได้ออกมานั่งโชว์กินหญ้าบนถนน พร้อมขอรับบริจาคจากผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา เพื่อนำเงินไปเป็นค่ารักษาพยาบาล กวง ฮั่น ลูกชายวัย 9 ขวบ ที่กำลังป่วยเป็นโรคลูคีเมีย หรือมะเร็งเม็ดเลือดขาว

 โดยผู้เป็นพ่อได้กล่าวว่า เขาเคยทำอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง แต่สุขภาพไม่เอื้ออำนวยจึงต้องออกจากงาน มาดูแลลูก และพวกตนได้ไปกู้หนี้ยืมสินเพื่อนบ้าน และกู้เงินนอกระบบมาหมดแล้ว เพื่อรักษาลูกชาย และพวกตนไม่มีความสามารถใดๆจะนำออกมาแสดง มีเพียงวิธีนี้เท่านั้นที่จะเรียกความเห็นใจให้กับพวกตนได้  ซึ่งก่อนหน้านี้ลูกชายของตนได้เคยปลูกถ่ายไขกระดูกมาแล้ว ซึ่งใช้เงินค่ารักษาไป 800,000 หยวน หรือประมาณ 4 ล้านบาท แต่ว่าปอดไม่รับเซลล์ใหม่ ทำให้เกิดการติดเชื้อ และต้องรักษาตัวต่อ แต่ว่าพวกตนไม่เงินเหลือแล้ว

 นอกจากนี้ลูกชายของพวกตนยังบอกอีกว่า เขาทำให้พ่อแม่ลำบาก จึงไม่ขอที่จะรักษาตัวเองต่อ ขอให้พ่อแม่เก็บเงินไว้แล้วไปมีลูกใหม่ ทำให้คนเป็นพ่อเป็นแม่ถึงกับน้ำตาตกในเมื่อได้ยินลูกพูด

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่เรื่องราวของครอบครัวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้คนที่เห็นใจต่างช่วยกันบริจาคไม่ขาดสาย คนละประมาณ 10 - 20 หยวน หรือ 50-100 บาท ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่เด็กชายคนนี้รักษาอยู่ได้ยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดที่พ่อแม่ชาวจีนพูดเป็นเรื่องจริง

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : 2 HOT

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย


Suggess News