"บิ๊กเน" ปลุกใจรุ่นน้อง ควัก 5 หมื่น ให้นักเตะสวนกุหลาบฯ บอกเอาไปกินข้าว หลังทีมรั้งบ๊วย ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี (คลิป)

Publish 2017-11-15 04:52:40

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 โลกออนไลน์ ได้แชร์คลิป นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ พูดคุยกับทางด้านทีมฟุตบอลสวนกุหลาบวิทยาลัย ก่อนที่จะควักเงิน 50,000 บาท ให้กัปตันทีม บอกว่าให้เอาไปกินข้าว


การแข่งขันฟุตบอลประเพณี จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 11-18 พฤศจิกายน ณ สนามศุภชลาศัย โดยปีนี้โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพ ซึ่งโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ลงสนามนัดแรก ปรากฏว่าแพ้ ให้กับทางด้านเจ้าภาพโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย 1-0 และ นัดที่ 2 ทำได้แค่เสมอ กับโรงเรียนอัสสัมชัญ 1-1 ส่งผลให้รั้งอันดับสุดท้าย โดยมีเพียง 1 แต้ม

 และหลังจากจบเกมกับ อัสสัมชัญ "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะศิษย์เก่าของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ได้เข้ามาที่ห้องแต่งตัวพร้อมพูดปลุกใจรุ่นน้องร่วมโรงเรียน โดยเนวิน ได้พูดกับนักเตะ ว่า...

 

"พวกมึงต้องมีสมาธิ ต้องรักษาเชฟให้ตลอด วันนี้มีโอกาสแค่ครั้งเดียว แต่ก็เป็นประตู ถือเป็นบทเรียนที่อยากให้พวกมึงได้จดจำ รู้ว่าทุกคนตั้งใจ แต่ฟุตบอลมันต้องมีสมาธิตลอด 90 นาที ต้องปรับปรุงตัวเอง กูเป็นพี่กูเล่นเองไม่ได้ กูได้แต่บอกพวกมึงตามประสบการณ์ที่กูมี และกูอยากเห็นพวกมึงประสบความสำเร็จในชีวิตนักฟุตบอล อยากเห็นพวกมึงสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองและโรงเรียน"

"พี่ๆ ศิษย์เก่าทุกคนเขามาเพราะรักโรงเรียน เขาอาจจะไม่รู้จักพวกมึงด้วยซ้ำ กูก็ไม่รู้จักพวกมึงหรอก แต่กูก็มาเพราะเราคือสวนกุหลาบ เพราะฉะนั้น ยังเหลืออีก 2 แมตช์ ก็ต้องทำให้ดีที่สุด จะได้แชมป์หรือไม่ได้แชมป์ไม่เป็นไร แต่อย่าเป็นบ๊วย อีกแมตช์ที่เหลือก็ต้องชนะให้ได้ พี่ก็ให้กำลังใจ เอากูให้ 5 หมื่น ไว้กินข้าว กัปตันมารับไป"

 

 

ทั้งนี้นัดต่อไปของ สวนกุหลาบวิทยาลัย คือการพบกับ เทพศิรินทร์ ในวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00 น.

 

คงต้องมาดูว่า การปลุกใจของ "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะได้ผลมากน้อยขนาดไหน

 

 


Highlights โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย (ก.ท) VS โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย (ส.ก)เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News