ชลบุรีพบต่างด้าวติดโควิด นั่งรถตู้ลอบเข้าเมือง พบคนเสี่ยงอื้อ

ชลบุรีพบต่างด้าวติดโควิด นั่งรถตู้ลอบเข้าเมือง พบคนเสี่ยงอื้อ

วันนี้ (23/12/2563) มีรายงานข่าวว่า จ.ชลบุรี พบผู้ติดโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา พบลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเข้ามาในอ.พานทอง จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปกักไว้แล้ว

เบื้องต้นทราบว่าผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 19 ปี ชาวกัมพูชา พบลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ก่อนผู้ใหญ่บ้านไปตรวจและพบติดเชื้อ โดยมารถตู้รวม 11 คน ทั้งหมดเป็นชาวต่างด้าว ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวทั้งหมด ตอนนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนโรค เพื่อหาไทม์ไลน์และเร่งติดตามตัวชาวต่างด้าวที่นำรถตู้มาด้วยกัน

ด้าน เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรีได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงการแถลงข่าวของนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในเรื่องสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ว่า 1.พบแรงงานกัมพูชา ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย โดยรถตู้ จำนวน 11 คน เข้ามาในพื้นที่อำเภอพานทอง เจ้าหน้าที่ปกครองเข้าตรวจสอบจับกุมและส่งตรวจคัดกรองโควิด-19 พบผลเป็นบวก 1 ราย เพศหญิง อายุ 19 ส่งเข้ารับการรักษาตามกระบวนการ

ชลบุรีพบต่างด้าวติดโควิด นั่งรถตู้ลอบเข้าเมือง พบคนเสี่ยงอื้อ

>>ทำประกันโควิด-19 “เจอ ปั๊ป รับชดเชยทันที” ประหยัด อุ่นใจ สนใจคลิก<<
 

ชลบุรีพบต่างด้าวติดโควิด นั่งรถตู้ลอบเข้าเมือง พบคนเสี่ยงอื้อ

2.กรณีผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับแพกุ้งสมุทรสาคร ขณะนี้รอผลยืนยันจากศูนย์วิทย์ฯ 2 ราย ผลเป็นอย่างไรจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

3.คนที่มีความกังวลใจว่าเป็นผู้เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อจากสมุทรสาคร สามารถติดต่อ สสอ. สสจ.หรือโรงพยาบาลรัฐ ตรวจได้ฟรี (กรณีเป็น รพ.เอกชนต้องพิจารณาความเสี่ยงในการสัมผัสเชื้อก่อน)

4.ขอความร่วมมือนายจ้างที่มีแรงงานต่างด้าวที่มีการเดินทางไปต่อหนังสือเดินทางหรือพิสูจน์สัญชาติที่สมุทรสาคร ให้นำแรงงานมาตรวจคัดกรองโควิด-19 ณ สาธารณสุขอำเภอที่อยู่ในพื้นที่

5.การจัดงานแต่งงาน งานบวช งานอื่นๆ ที่มีจำนวนไม่มาก ควบคุมปริมาณคนได้ สามารถจัดงานได้ปกติ แต่ให้แจ้งท้องถิ่นหรืออำเภอทราบเพื่อจะได้ให้คำแนะนำการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ

6.นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในชลบุรีได้ แต่ขอให้ปฏิบัติตามวิถี new normal ขอให้ประชาชนติดตามข่าวสารผ่านช่องทางเพจของสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรีเป็นหลัก อย่าเชื่อข่าวลือ และถ้ามีความคืบหน้าจะแถลงให้ทราบอีกครั้ง

 

ชลบุรีพบต่างด้าวติดโควิด นั่งรถตู้ลอบเข้าเมือง พบคนเสี่ยงอื้อ >>Lazada 12.12 AFTER PARTY ช้อปต่อไม่มีพัก ลดสูงสุด 80% สนใจคลิก<<