ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

วันที่ 28 มิถุนายน 2560 ที่ร้าน I-Tim โบราณบุฟเฟ่ต์เครื่องเคียง อยู่เลขที่ 7/2 ถ.เจิมปัญญา ต.ทับเที่ยง  อ.เมือง จ.ตรัง หนุ่มวัย 27 ปี อดีตพนักงานบริษัทส่งออกเครื่องประดับต่างประเทศ ผันตัวทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้าน I-Tim โบราณบุฟเฟ่ต์เครื่องเคียงมีมากกว่า 20 อย่าง อาทิ ข้าวโพด ขนมปัง วุ้นมะพร้าว ลูกจาก ข้าวเหนียว ฟักทอง ลูกเดือย ฯลฯเติมได้ไม่อั้น  พร้อมกับไอศกรีมมีถึง 16 รสชาติให้เลือก อาทิเช่น รสกะทิ รสสตรอเบอร์รี่ รสเสาวรส รสมะนาว รสรวมมิตร รสทุเรียน ฯลฯ พร้อมกับภาชนะที่ใส่ไอติมทำจากกะลาเก๋หรู เป็นภาชนะที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ

เอาใจคนรักของหวาน!? หนุ่มวัย 27 ปีเปิดร้าน "ไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์" เครื่องเคียงแน่น ขายดีเทน้ำเทท่า บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ (มีคลิป)

เอาใจคนรักของหวาน!? หนุ่มวัย 27 ปีเปิดร้าน "ไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์" เครื่องเคียงแน่น ขายดีเทน้ำเทท่า บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ (มีคลิป)

ทั้งนี้ร้านไอติมดังกล่าวได้เปิดแค่เพียง 4 วันเท่านั้น แต่ผลตอบรับเกินคาด รายได้วันละไม่ต่ำกว่า 13,000 บาท ต่อวัน ไอศกรีมขายหมดทุกรสใช้ไอศกรีมต่อวันละ 120 กิโลกรัมไม่พอต่อจำนวนลูกค้าที่เข้าร้าน แถมยังต้องทำบัตรคิวรับจองโต๊ะทางสื่อโซเซียลเพื่อจะมานั่งทานไอติมโบราณกันเลยทีเดียว และทางร้านมีโปรโมชั่นลด 10% สำหรับลูกค้าที่เช็คอินและเจอเพจร้านแล้วตามมานั่งทานไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์อีกด้วย
     

เอาใจคนรักของหวาน!? หนุ่มวัย 27 ปีเปิดร้าน "ไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์" เครื่องเคียงแน่น ขายดีเทน้ำเทท่า บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ (มีคลิป)

ด้านนายวีรธรรม อ่อนรู้ที่ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 134 ม.8 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง กล่าวว่า ตนเคยทำงานเป็นพนักงานบริษัทส่งออกเครื่องประดับต่างประเทศอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อกลับมาอยู่กับครอบครัวที่จังหวัดตรัง ไอศกรีมมีทั้งหมด 16 รสชาติ ท็อปปิ้งมี 25 อย่าง จุดเด่นของร้านรสชาติไอศกรีม จะมีรสกะทิ รสรวมมิตร รสวนิลลา รสสตรอเบอร์รี่ ที่มีรสชาติหวานหอมกลมกล่อม ยอดขายต่อวัน ไอศกรีม 150 กิโลกรัมจะหมดก่อนเวลาปิดร้าน เนื่องจากร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 20.00 น. แต่ 18.00 น.ของก็หมดร้านแล้ว ส่วนภาชนะที่ใส่ไอศกรีมจะเป็นกะลามะพร้าวที่ทำจากธรรมชาติ ซึ่งตอนนี้ภายในร้านจะมีทั้งหมด 9 โต๊ะ และคิดว่าจะมีการเพิ่มโต๊ะแต่กลัวลูกค้าอึดอัด เพราะลูกค้าบางท่านมารอคิวเป็นชั่วโมงก็ไม่ได้ทาน เพราะของสินค้าหมดก่อน หากพวกท็อปปิ้งเครื่องเคียงหมด ทางร้านก็จะไม่ขายหากมีแค่ 10 อย่างเมื่อท็อปปิ้งของขาด และท็อปปิ้งเราจะทำเองวันต่อวันและเป็นของสดหมดเลยและจะไม่มีไว้ค้างคืนเพราะอยากให้ลูกค้าทานของสด ส่วนรายได้ต่อวันประมาณ 13,000 บาท ซึ่งทางร้านเพิ่งเปิดได้ประมาณ 4 วัน แต่ได้ผลตอบรับดีมากจากสื่อโซเซียล ในตอนนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นหากลูกค้าเช็คอินร้านและเจอร้านในเฟสบุ๊คก็จะลดให้ถึง 10% โดยกลุ่มลูกค้าที่มาทานส่วนใหญ่ก็จะมาจากสื่อโซเซียล มีทั้งกลุ่มนักศึกษา นักเรียน กลุ่มวัยคนทำงานแพทย์ หมอ พยาบาล และมาเป็นครอบครัวมานั่งทานไอติมโบราณอีกด้วย

เอาใจคนรักของหวาน!? หนุ่มวัย 27 ปีเปิดร้าน "ไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์" เครื่องเคียงแน่น ขายดีเทน้ำเทท่า บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ (มีคลิป)

 

ด้านลูกค้าที่มานั่งทานไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์เครื่องเคียง กล่าวว่า ที่ตนได้มานั่งทานร้านนี้เพราะเห็นใน Facebook เลยตามมาทานดู และตอนนี้มาทานที่ร้านนี้เป็นครั้งที่สอง เมื่อวานคนแน่นร้านมากในช่วงบ่าย วันนี้เลยลองมาช่วงเช้าๆคนจะได้ไม่เยอะ สำหรับในเรื่องของรสชาติซึ่งตนกับเพื่อนเคยคิดว่าไอติมโบราณคงคล้ายกับรสชาติที่เป็นแบบรถเข็นที่เขามาขายทั่วไป ตอนแรกก็ไม่ได้อยากมากินเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะไปกินสเว่นเซ้นส์มากกว่า แต่พอได้ลองมากิน รสชาติไม่ได้ออกหวานเกินไป ออกกลิ่นผลไม้ กลมกล่อมหอมหวาน อร่อย เช่นรสมะม่วง รสสตรอเบอร์รี่บางร้านจะหวานมาก แต่ไอติมร้านนี้พอกินไปแล้วรู้สึกได้ถึงกลิ่นของสตรอเบอร์รี่ รสชาติแตกต่างกันออกไปและหลากหลายมาก ซึ่งตนเองจะชอบรสมะม่วงกับรสกีวี และในเรื่องของราคา 49 บาท ตนคิดว่าเหมือนเป็นราคาทั่วไปที่สามารถจับจ่ายได้ตั้งแต่ราคานักเรียน และเด็กก็สามารถมาทานได้ทุกวัน ราคาไม่ได้สูงมาก เพราะส่วนใหญ่ที่มานั่งกินสังเกตเห็นได้ว่าลูกค้าคนอื่นๆก็จะสั่งหลายๆถ้วย เพื่อที่จะลิ้มลองรสชาติใหม่ๆกัน

เอาใจคนรักของหวาน!? หนุ่มวัย 27 ปีเปิดร้าน "ไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์" เครื่องเคียงแน่น ขายดีเทน้ำเทท่า บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ (มีคลิป)

เอาใจคนรักของหวาน!? หนุ่มวัย 27 ปีเปิดร้าน "ไอติมโบราณบุฟเฟ่ต์" เครื่องเคียงแน่น ขายดีเทน้ำเทท่า บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง