สุดชื่นมื่น!! ม.เฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ เตรียมต้อนรับแชมป์มวยโลกอย่างยิ่งใหญ่ นำนศ.กว่า 1,000 คน โปรยดอกไม้และนางรำนำคณะเข้าสู่มหาวิทยาลัย

Publish 2017-09-12 16:58:17เมื่อเวลา  13.30 น. วันที่  12 ก.ย. 60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ดร.สุชีราภรณ์  ธุวานนท์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ กล่าวว่า  จากการที่ ศรีสะเกษ  นครหลวงโปรโมชั่น  แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ของสภามวยโลกขวัญใจชาวไทย และชาวศรีสะเกษ ซึ่งเป็นชาวศรีสะเกษ  และเป็นนักศึกษา ระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ได้สร้างชื่อเสียงให้ จ.ศรีสะเกษ และประเทศไทยให้โด่งดังไปทั่วโลกด้วยการสร้างประวัติศาสตร์ป้องกันแชมป์โลกด้วยการเอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลกจากนิการากัว ได้ในยกที่ 4 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา  เป็นการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับชาวไทยทั้งชาตินั้นดร.สุชีราภรณ์ ธุวานนท์  อธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า  เนื่องจาก ศรีสะเกษ  นครหลวงโปรโมชั่น  เป็นนักศึกษา ระดับปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ดังนั้น เพื่อเป็นการแสดงความยินดีกับศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ตนจึงได้สั่งการให้ นายเทอดสิทธิ์ อุตส่าห์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ฝ่ายบริหาร ได้นำคณะอาจารย์และนักศึกษา  เตรียมการต้อนรับแชมป์โลกที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะมีการนำนักศึกษากว่า 1,000 คน มาเข้าแถวต้อนรับ  พร้อมนำนางรำที่เป็นนักศึกษารำนำคณะของแชมป์โลกเข้าสู่ห้องประชุม โดยระหว่างทางจะมีนักศึกษาโปรยดอกไม้ต้อนรับ จากนั้น  จะมีพิธีการต้อนรับอย่างอบอุ่นและยิ่งใหญ่  ซึ่งตนจะมอบรางวัลใหญ่ให้กับแชมป์โลกขวัญชาวไทยในฐานะลูกศิษย์ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ จ.ศรีสะเกษ และประเทศชาติให้โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งขณะนี้ ได้มีการจัดเตรียมพิธีการต่าง ๆ ไว้แล้ว  รอกำหนดวันที่ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  จะมีกำหนดการที่แน่นอนในการที่จะเดินทางกลับมาบ้านเกิดที่ จ.ศรีสะเกษเท่านั้น

 ทางด้าน  นายธวัช  สุระบาล  ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ  กล่าวว่า  ตนขอแสดงความยินดีที่ศรีสะเกษ    นครหลวงโปรโมชั่น  แชมป์โลกขวัญใจชาวศรีสะเกษ และชาวไทยทั่วประเทศสามารถป้องกันแชมป์โลกได้อย่างสวยงาม  ซึ่ง เจ้าแหลม  ศรีสะเกษ  นครหลวงโปรโมชั่น เป็นลูกหลานชาวบ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นับว่าเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทยและลูกหลานชาวศรีสะเกษทุกคน ในด้านความมุมานะ ขยัน  อดทน  ซื่อสัตย์  ทุกอย่างที่แชมป์โลกชาวศรีสะเกษได้มานั้น  ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย  แต่ว่าเป็นเพราะความขยันของศรีสะเกษเอง  ตนขอให้เด็กนักเรียน  เยาวชนทั่วไปนำไปเป็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งในการที่เจ้าแหลม   ศรีสะเกษ  นครหลวงโปรโมชั่น  จะกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดในเร็ว ๆ นี้นั้น  ตนจะได้หารือกับ นายสิริพงศ์  อังคสกุลเกียรติ  นายกสมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ  และคณะ  เพื่อเตรียมการต้อนรับเจ้าแหลม อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมทั้งจะจัดเตรียมมอบรางวัลใหญ่ให้กับเจ้าแหลมในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้ จ.ศรีสะเกษ มีชื่อเสียงที่ดีงามโด่งดังไปทั่วโลก  ทำให้ทั่วโลกรู้จักชื่อ ศรีสะเกษ  นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งชาวศรีสะเกษและเป็นชื่อของ จ.ศรีสะเกษ ได้เป็นอย่างดี

 

ภาพ/ข่าว ชยงค์  มณีพันธ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ