รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบือนพยายามเ

จากกรณีที่มีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่พยายามจะสร้างสถานการณ์ในช่วงเวลาที่สำคัญของประชาชนชาวไทยนั้น โดยได้แชร์รูปภาพผ่านทางโซเชียลมีเดีย โดยอ้างว่าบุคคลท่านนั้นเป็นบุคคลที่อยู่ในภาพ กราบในหลวงร.9  ซึ่งบุคคลกลุ่มนี้พยายามบิดเบือนความจริง ซึ่งความจริงบุคคลที่โดนกล่าวอ้างถึงนั้น คือ นายเพิ่มสิน เครือประดิษย์ ผู้ช่วยกุ๊กคนไทย ในทำเนียบขาว โดยเป็นผู้ที่ทำอาหารมื้อกลางวันเลี้ยงนายกรัฐมนตรีและคณะในทำเนียบขาว ในระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาพร้อมคณะ เยือนสหรัฐอเมริกา

เพิ่มสิน เครือประดิษฐ์ นับเป็นเชฟคนไทยคนแรกที่มีโอกาสได้โชว์ฝีมือสร้างสรรค์อาหารให้ กับผู้นำของประเทศ และบุคคลสำคัญของโลก มาตั้งแต่ปี 2004 และเพิ่งได้รับบรรจุเป็นเชฟอย่างสมบูรณ์เมื่อปลายปี 2006 นายเพิ่มสิน เครือประดิษฐ์ เคยให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ WASHINGTON POST ว่า
เมื่อเขาทำงานใหม่ๆ เมื่อปี 2004ว่าหน้าที่ในครัวทำเนียบขาวของเขาทำตั้งแต่ ปลอกเปลือกมันเทศ และหั่นเนื้อ และช่วยหัวหน้าเชฟในการเตรียมอาหารมื้อสำคัญระดับประเทศทีเดียว เพิ่มสินเล่าให้นักข่าวฟังว่าเขาเริ่มล้างกุ้งที่ WOODMONT COUNTY CLUB เมือง ROCKVILLE แมรี่แลนด์ ช่วงที่เขายังเรียนปีสุดท้ายระดับไฮสคูล มีอยู่วันหนึ่งแทนที่เขาจะทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ เขากลับเดินเข้าไปในครัวและทำดีประจบกับเชฟ ด้วยการพูดคุยกับเชฟ และอาสาจะล้างกุ้งให้กับเชฟ แล้วหลังจากที่ได้ทำการล้างกุ้งอยู่ 2ช.ม.จึงเสร็จ หลังจากนั้นเขากลับไปหาเชฟคนเดิม และอาสาล้างกุ้งมิได้ขาดเพียงระยะไม่นาน เขาเริ่มรู้ตัวเองว่า เขาจะต้องเป็นพ่อครัวให้ได้ในวันหนึ่ง
ดังนั้นเขาจึงได้เข้าเรียนวิชาการทำครัวประกอบอาหารที่ NORTHERN VIRGINIA COMMUNITY COLLEGE หลังจากจบการศึกษาเพิ่มสินได้เริ่มฉายแสงฝีมือ การทำอาหารที่ตามร้านอาหารดังในเมืองใหญ่เช่นที่ VONG RESTAURANT ในอังกฤษ และที่ห้องอาหารระดับผู้บริหารของ IMF ในดีซี ร้าน THE INN AT LITTLE WASHINGTON IN VIRGINIA และ RESTAURANT DANIEL IN NEW YORK
และท้ายสุด ในทำเนียบขาว WHITE HOUSE และเหมือนอาชีพทั่วๆไป ในการที่เขาจะมีโอกาสทำงานตามครัวดังต่างๆ นั้นก็ย่อมมาจากการแนะนำจากเชฟเก่าๆนั่นเอง ตัวอย่างเช่นหลังจากที่เขาได้ทำงานใน IMF เป็นเวลา2ปี หัวหน้าของเขาได้ถามเขาว่า อยากทำครัวในทำเนียบขาวไหม และนั่นคือที่มาของการเป็นเชฟใน WHITE HOUSE ช่วงที่เขาทำงานที่ RESTAURANT DANIEL ผู้คนมากมายต่างก็ชื่นชมในการทำอาหารของเขาและในช่วงนั้นเขาทำงานวันละ 14 ช.ม.จนกระทั่งรู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว จึงได้ตัดสินใจมาทำงานในทำเนียบขาว จนได้รับการบรรจุในที่สุด

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

รู้จัก "เพิ่มสิน" เชฟไทยในทำเนียบขาว ผู้ที่โชว์ฝีมือทำอาหารให้บุคคลสำคัญของโลกได้ลิ้มลอง ไม่ใช่เด็กที่กราบพระบาท ในหลวง ร.๙ อย่างที่พวกบิดเบ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก หนังสือพิมพ์ ชาวกรุง USA ฉบับเดือน มีนาคม 2550,chaokrung-USA.com ,Tommy Kurpradit