งดเซลฟี่!! "ชาวบ้านอ.สิชล" ตั้งเเถวยาวเกือบ100ม. ถือ"ธงชาติไทย"..ให้ "ตูน บอดี้สเเลม "วิ่งลอด!! ...ถือเป็นเเบบอย่างที่ดีจริงๆ!!(คลิป,ภาพ)

Publish 2017-11-14 22:26:15     โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ   จาก อ.เบตง  จังหวัดยะลา  ถึง อ. แม่สาย  จังหวัดเชียงราย  ระหว่าง  วันที่ 1 พย - 25 ธค 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม.  ของ นักร้องคนดัง ตูน บอดี้สเเลม หรือนาย อาทิวราห์  คงมาลัย    เพื่อเป้าหมายระดมเงินทุน 700 ล้านบาท บริจาคให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกฏเกล้า ช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล   ซึ่งในวันนี้ 14พ.ย.60   เป็นการวิ่งวันที่14  ล่าสุดนั้น ตูน เเละทีมงาน ได้จบการวิ่ง Set ที่ 4 จาก The 9 Coffee ถึงจุด Set ที่ 5 Set สุดท้ายปั้ม PT Manita Oil&Service  ก่อนที่พรุ่งนี้จะทำการหยุดพักวิ่ง 1 วัน   เพื่อเตรียมเข้ารับสิ่งของพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ที่ส่งห่วงใยและให้กำลังใจขณะวิ่งก้าวคนละก้าว นับว่าเป็นมงคลชีวิตของคณะวิ่งก้าวคนละก้าว
 

     ไฮไลต์สำคัญอันสุดประทับใจ ในการวิ่ง วันที่ 14 พฤศจิกายน 2560      โดยหลังจากตูนและคณะ ออกวิ่งจากจุดที่บ้านของนายวิทยา - นางอารีย์ นาวารัตน์ หมู่บ้านเขาฝ้าย ต.สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จนมาถึงบริเวณหน้าสถานสงเคราะห์บ้านสิชล หมู่ 7 ต.ทุ่งใส อ.สิชล ชาวบ้านต่างออกมารอรับเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ในจุดดังกล่าวได้มีการขอความร่วมมือชาวบ้านให้งดเซลฟี่ ไม่วิ่งตัดหน้า และไม่กระชากตัวตูนมาถ่ายภาพ ชาวบ้านจึงให้กำลังใจตูนโดยการตั้งแถวยืนถือธงชาติยาวเกือบ 100 เมตร เพื่อให้ตูนและคณะวิ่งผ่านลอดใต้ธงชาติ ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการต้อนรับที่ดี และเพื่อป้องกันการบาดเจ็บซ้ำของ ตูน บอดี้สเเลม

 

    ด้านยอดบริจาค ล่าสุดนั้น อยู่ที่ 227 ล้านบาท จากการวิ่งระยะทาง 572 กิโลเมตร ซึ่งวันที่ 15พ.ย.  "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศโทภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เชิญสิ่งของพระราชทานให้ "นายอาทิวราห์ คงมาลัย" หรือ "ตูน บอดี้สแลม" และคณะก้าวคนละก้าว โดยจะมอบที่โรงแรมบรรจงบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ในวันที่ 15 พ.ย. 2560 เวลา 11.30 น.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณคลิป

ก้าว

online naewna

Jatuporn Boonya

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.

 เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


Suggess News