กลิ่นชักไม่ดีแล้ว!!ครอบครัวเหยื่อกระสุนด่านแม่สรวย ร้องทุกข์"ศรีวราห์"พบข้อมูลลับ คนยิงไม่ใช่ผช.ผู้ใหญ่บ้าน แต่เป็นคนมีสีลั่นไกฆ่าจี้จับด่วน

Publish 2018-01-10 21:13:33(คลิกชมคลิปวิดีโอด้านล่างสุดของข่าว)

 

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ”  ได้รับการร้องเรียนจากลูกเพจรายหนึ่ง  ที่เกิดปัญหาหนักเมื่อญาติของตนเองได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงตายในลักษณะวิสามัญฆาตรกรรม ขณะกำลังขับรถกลับจากการท่องเที่ยวบนดอย  และเวลาต่อมามีการกล่าวหาว่าผู้เสียชีวิตเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด ตามที่สายข่าวรายงานมาก่อนหน้า (คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง : หนุ่มร้องเพจดังญาติขับเก๋งลงจากเที่ยวดอยกับแฟนสาว โดนตร.รัวยิงวิสามัญผิดตัว-รถผิดคัน โยนบาปสายข่าวแจ้งขนยาบ้า!??) 

 

 

ทั้งนี้ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ลงพื้นที่และเข้าร่วมสอบปากคำผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ ชรบ. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และกำนัน ที่สถานีตำรวจภูธรแม่สรวย วมทั้งการตรวจเขม่าดินปืน และนำอาวุธปืนและเสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะปฏิบัติหน้าที่ตอนเกิดเหตุของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เป็นเวลากว่า 6 ชั่วโมง จนสามารถได้ตัวผู้ต้องสงสัย คือนายวุฒิชัย อิ่นใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 ตำบลท่าก๊อ เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 50 นาย พร้อมอาวุธครบมือ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สันดานคนในเครื่องแบบมีปืน!! เจอตัวแล้วมือยิงหนุ่มเที่ยวดอยกะแฟนฉลองปีใหม่ กลายเป็นเหยื่อกระสุนด่านแม่สรวยตายสลด!??)(ขอบคุณภาพจาก รายการคุยโขมงข่าวเช้า สำนักข่าวไทย MCOTHD)

 

 

ล่าสุด ทนาย สงกานต์  อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะกรรมการปฏิรูปประเทศ ด้านกระบวนการยุติธรรม พามารดาและครอบครัวของนายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง อายุ 35 ปี ชาว อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ที่ถูกยิงเข้าท้ายทอยจนเสียชีวิต ขณะขับรถเก๋งผ่านด่านตรวจบ้านแม่ต๋ำ ในอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เข้าพบ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม

 

 

 

โดย น.ส.ศิริรัตน์ แยเบียง อายุ 28 ปี แฟนสาวของผู้ตายที่นั่งอยู่ภายในรถคันที่เกิดเหตุมาด้วยแต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ก็ได้เดินทางมาร่วมให้ข้อมูลที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา มีกระสุนปริศนา ยิงใส่นายศรชัย จนเสียชีวิต จึงเชื่อว่าถูกเจ้าหน้าที่ในด่านตรวจคืนนั้นใช้อาวุธปืนยิงใส่ 

จากนั้นหลังเกิดเหตุประมาณ 2 วัน ตำรวจสามารถ จับกุมนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ต.ท่าก๊อ อ.แม่สรวย ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา แต่ข้อมูลทางลับของทนายสงกรานต์พบว่า กระสุนปืนที่พบในร่างของผู้เสียชีวิตเป็นขนาด .223 หรือ ปืน M16 แต่อาวุธปืนของผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้านเป็นขนาด 9 มม. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนนี้จึงอาจจะไม่ใช่มือปืนตัวจริง นอกจากนั้น ในช่วงเวลากลางดึกคืนนั้นได้มีคนส่งหลักฐานมาให้ทั้งคลิปวิดีโอ ภาพถ่าย และข้อมูลว่า มีกลุ่มคนมีสี มากกว่า 5 คน ที่ร่วมกันตั้งด่านลอยคืนนั้น

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับคดีนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้สั่งกำชับผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายและกองพิสูจน์หลักฐานภาค 5 ในพื้นที่เร่งรัดคดี รวมถึงสอบปากผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให่ได้ความจริงว่าใครเป็นมือปืนตัวจริงและออกหมายจับผู้ต้องหาตัวจริงให้ได้ภายใน 3 วัน.

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ