ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

วันที่30 มกราคม 61 เวลา10.30 น. ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี  รายงาน โดยมีเมนูอาหารแปลกสุดแซบอีกเมนูหนึ่ง ของเมืองอุดรธานี เป็นอาหารยุโรปของร้านอาหาร”ซิปสลัด” เจ้าของร้านเมนูอาหารคาวหวาน-หวานแปลกๆที่เคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนหมอนทอง มาแล้ว และมาครั้งนี้กับเมนู ”สเต็กรวมมิตรเขียงยักษ์” ที่รวมเอาสเต็กนานาชนิด จำนวน 8 อย่างพร้อมสลัดเครื่องเคียง และซอสสูตรเด็ดพิเศษของทางร้านวางบนเขียงไม้ยักษ์ ขนาดกว้าง 53 เซนติเมตร หนัก 7.5 กิโลกรัม  แล้วนำเอาไปเสิร์ฟให้ลูกค้าสร้างความแปลกใหม่และท้าทายนักชิมสายโหด

หลังจากที่มีการแชร์ภาพของสเต็กที่วางบนเขียงไม้ขนาดใหญ่ และมีคนเข้าไปรีวิว ติดตามกันจำนวนมาก  โดย ร้านอาหาร”ซิปสลัด”  เลขที่ บ้านเลขที่ 37/16-17  ตั้งอยู่บน ถนนอดุลยเดช เขตเทศบาลนครอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นร้านอาหารขนาด 2 คูหา อยู่ในถนนย่านธุรกิจบันเทิงแห่งหนึ่ง โดยเจ้าของร้านคือ นางพัทธนันธ์ หรือ แอ๊ด วัชรพงษ์จรัส   อายุ40ปี

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

 

น.ส.พัทธนันท์ฯ เจ้าของร้านอาหาร”ซิปสลัด” และเมนูสะเตกรวมมิตรเขียงยักษ์ เปิดเผยว่า  ก่อนที่จะมาตั้งร้านอาหารแห่งนี้นั้น ตนและสามีได้ทำธุรกิจการ์เม้นท์และร้านขายเครื่องสำอางมาก่อน แต่ด้วยจากการที่ครอบครัวของตน ทำธุรกิจร้านอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว เลี้ยงครอบครัวมาก่อน ทำให้ตนได้รับการถ่ายทอดการปรุงอาหารนานาชนิด จากแม่ โดยจะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาประกอบอาหาร เนื่องจากต้องเห็นและสัมผัสด้วยตนเองทุกๆวัน ประกอบกับ ตนเองและสามีชอบการรับประทานอาหารคาว-หวาน ชนิดต่างๆทั้ง อาหารไทย ยุโรป เวียดนาม และมีความคิดว่าจะแบ่งปันเมนูอาหารแปลกๆใหม่ๆ ให้กับเพื่อนและลูกค้า

โดยได้ตัดสินใจ เปลี่ยนอาชีพมาตั้งร้านขายกาแฟ-สลัด ต่างๆตามเทรนนิยมในขณะนั้น เมื่อ4ปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นร้านกาแฟและสลัด เล็กๆ ซื่อ”ซิปสลัด” ซึ่งมีความหมายว่า ชิมสลัด โดยหวังว่าจะเป็นสถานที่ต้อนรับเพื่อนๆและลูกค้า ที่จะมานั่งปล่อยอารมณ์ ดื่มกาแฟ และรับประทาน สลัดชนิดต่างๆ เป็นการพักผ่อน แบบชิวๆ แต่มีพรรคพวกเพื่อนฝูงและลูกค้าเรียกร้องให้เปิดร้านขายอาหารหนักด้วย

ดังนั้นจึงกลายเป็นมีอาหารตามสั่งประเภทต่างๆทั้งอาหารไทย ยุโรป เวียดนาม เสิร์ฟเสริมเข้ามา และด้วยความชอบทำอาหารตามแนวคิดของตนที่ชอบคิดหาเมนูใหม่ๆ มาเสริมกับเมนูที่ร้านมีอยู่แล้ว เลยกลายเป็นที่มาของเมนูพิเศษ ”สเต็กรวมมิตรเขียงยักษ์” ดังกล่าว

 

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

เมนูสเต็กรวมมิตรเขียงยักษ์นี้ ทางร้านได้จัดเสริมเข้ามาได้ประมาณ 4-5 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นเมนูที่แปลกใหม่สำหรับชาวจังหวัดอุดรธานีและใกล้เคียง เป็นเมนูที่เป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้า เพราะจากจำนวนอาหารทั้งชุดราคาควรที่จะอยู่ที่เขียงละประมาณ 1พันกว่าบาท  แต่ทางร้านเสิร์ฟให้ลูกค้าเพียง 699 บาทเท่านั้น เป็นเมนูคืนกำไรให้กับลูกค้าของร้าน และเป็นเมนูหลักสำหรับครอบครัวขนาดเล็กๆ 4-8 คน และสำหรับการสังสรรค์ ระหว่างเพื่อนฝูงกลุ่มเล็กๆ 4-8 คน  

ทั้งนี้จะประกอบไปอาหาร สเต็กต่างๆ 8 ชนิด ได้แก่ สเต็กเนื้อ ไก่ ปลา หมู ไส้กรอกเยอรมันรมควัน แฮมเบอร์เกอร์  ซี่โครงหมูอบหมูสไตล์ของซิบสลัด สลัดผักสดวางกองอยู่ตรงกลางกองใหญ่  เครื่องเคียงมีมันทอด มันบด หัวหอมใหญ่ทอด  ซอส  5 ชนิด ซอสบาร์บีคิว ซอสเห็ด  ซอสพริกไทย ฯลฯ ที่เป็นซอสสูตรเด็ด สูตรลับเฉพาะของทางร้าน  วางอยู่บนเขียงไม้มะขามขนาดกว้าง  53   เซนติเมตร หนัก 7.5 กิโลกรัม 

สำหรับ เมนู สเต็ก รวมมิตรเขียงยักษ์นี้ ทางร้านตั้งใจที่จะปรุงขึ้นมาเพื่อความรักและสามัคคีของครอบครัวและระหว่าง เพื่อนๆ โดยทางร้านได้คัดสรร วัตถุดิบสำหรับเมนูนี้ขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อให้เมนูนี้เป็นอาหารรักษาสุขภาพของผู้รักสุขภาพ  เช่น เนื้อวัวโคขุนโพนยางคำ ,ผักที่มาทำสลัด ก็จะเป็นผักออร์แกนิค ทั้งหมด ดังกล่าว 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)

ท้าให้ชิม..!! "สเต๊กรวมมิตรบนเขียงยักษ์" เมนูแปลกจากร้าน "ซิปสลัด" เมืองอุดรธานี หลังเคยโด่งดังกับเมนูบิงซูทุเรียนมาแล้ว (คลิป)